Ví điện tử là gì? So sánh ví điện tử Viettelpay và Zalopay

Ví điện tử là gì? So sánh ví điện tử Viettelpay và Zalopay

Tại Việt Nam, vài năm trở lại đây ví điện tử đang phát triển rất mạnh mẽ nhằm thay thế cho các loại hình thành toán truyền thống có cần hơi rườn rà và mất nhiều thời gian. Sử dụng ví điện tử là một giải pháp tuyệt vời tạo bước đột phá mới cho lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam. Vậy bạn có biết cụ thể Ví điện tử là gì không? Bài viết hôm nay, Tập đoàn Lã Vọng sẽ giúp các bạn tìm hiểu về khái niệm Ví điện tử là gì và các loại ví điện tử phổ biến tại Việt Nam nhé!

Khái niệm Ví điện tử là gì?

Đối với những người ít sử dụng công nghệ chắc có lẽ thuật ngữ Ví điện tử thường khá lạ lẫm. Tuy nhiên ở các thành phố lớn hiện nay ví điện tử đang dần phát triển và trở thành xu hướng của thời kì công nghệ 4.0. Vậy ví điện tử là gì? Giải thích đơn giản, ví điện tử là một ứng dụng trên điện thoại di động thông minh giúp cho người sử dụng có thể thanh toán trực tuyến dễ dàng mà không cần dùng đến tiền mặt hay mang theo thẻ ngân hàng.

Ưu điểm của ví điện tử là có tính bảo mật cao, cho phép người dùng lưu trữ tiền thông qua tài khoản hoặc thẻ ngân hàng, giúp thanh toán các loại hóa đơn như hóa đơn điện nước, vé máy bay, vé xem phim,…, nạp thẻ điện thoại, nhận và chuyển tiền dễ dàng, tiện lợi.

Hiện nay, đã có rất nhiều loại ví điện tử xuất hiện tại Việt Nam, có thể kể ra một số loại ví điện tử được nhiều người sử dụng như Viettetlpay, Zalopay, Momo, Moca,…. Ngoài ra, đối với những người thường có các giao dịch quốc tế thì có thể sử dụng một số loại ví điện tử như Paypal, WebMoney, Liqpay,…

Ví điện tử là gì? So sánh ví điện tử Viettelpay và Zalopay

Ví điện tử là gì?

So sánh ví điện tử Viettelpay và Zalopay

Có rất nhiều loại ví điện tử hiện nay đang được sử dụng tại Việt Nam, tuy vậy trong bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu và so sánh cho các bạn 2 loại ví điện tử phổ biến là Viettelpay và Zalopay. Nếu các bạn quan tâm và muốn sử dụng ví điện tử thì có thể tham khảo tại bên dưới:

Ví điện tử ViettelPay là gì?

Ví điện tử Viettelpay là một sản phẩm được chính các kĩ sư công nghệ của tập đoàn Viettel phát triển.  Ứng dụng thanh toán điện tử này giúp người dùng có thể giao dịch dễ dàng hơn. Một số giao dịch thanh toán phổ biến như thanh toán tín dụng, thanh toán hóa đơn, nạp tiền, đặt ví, chuyển tiền, tặng quà,…

Ngoài ra, Viettelpay còn có những điểm khác biệt hơn các ví điện tử khác đó là hỗ trợ người dùng chuyển tiền cho người khác và họ có thể nhận tiền mặt trực tiếp tại nhà trong vòng 24h (lưu ý mức tối đa không quá 20 triệu khi nhận tại nhà).

Ví điện tử là gì? So sánh ví điện tử Viettelpay và Zalopay

Ví điện tử ViettelPay là gì?

Ứng dụng Viettelpay cũng cho phép các bạn thanh toán trực tuyến bằng cách quét mã QR. Hiện nay mạng lưới của Viettelpay được phủ sóng rộng rãi trên toàn quốc với 200.000 điểm giao dịch. Ứng dụng được liên kết với 32 ngân hàng trong nước vì thế người sử dụng có thể dễ dàng trong việc thanh toán giao dịch trực tuyến.

Ví điện tử ZaloPay là gì?

Zalopay là ứng dụng thanh toán điện tử do công ty cổ phần VNG phát triển cuối năm 2016. Cũng giống như Viettelpay, ví điện tử Zalopay cũng có những ưu điểm như chuyển tiền, nhận tiền dễ dàng, nạp thẻ điện thoại, thẻ game, thanh toán dịch vụ, hóa đơn, thanh toán tín dụng,….

Điểm nổi bật của Zalopay chính là chuyển và nhận tiền siêu tốc trong vòng 2 giây ngoài ra ví điện tử này còn thừa hưởng nền tảng người dùng của ứng dụng Zalo vì vậy từ khi ra mắt đã được rất nhiều người ủng hộ và sử dụng.

Zalopay cho phép người sử dụng có thể liên kết với các thẻ ngân hàng nội đị như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, BIDV,…Bên cạnh đó còn có thể liên kết với các loại thẻ quốc tế như Visa, JCB, Mastercard.

Ví điện tử là gì? So sánh ví điện tử Viettelpay và Zalopay

Ví điện tử Zalo Pay là gì?

Việc thanh toán trên nền tảng quét mã QR cũng được áp dụng với Zalopay. Điều này sẽ giúp việc thanh toán không chỉ dễ dàng, tiện lợi mà còn có tính bảo mật cực cao.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Tập đoàn Lã Vọng nhằm giúp các bạn hiểu thêm về khái niệm Ví điện tử là gì? Bên cạnh đó chúng tôi còn giới thiệu với các bạn một số ví điện tử phổ biến hiện nay như Viettelpay và Zalopay. Với thời đại công nghệ đang phát triển hiện nay, các bạn hãy lựa chọn cho mình một ứng dụng ví điện tử phù hợp để có thể thanh toán giao dịch một cách dễ dàng hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *