Trổ tài làm bánh mì bằng nồi cơm điện ngay tại nhà

Nhắc đến cách làm bánh mì, thông thường chúng ta sẽ nghĩ căn bếp phải có những máy móc thiết bị đắt tiền, phải có lò nướng hiện đại mới làm được những ổ bánh tươi nóng hổi thơm ngon… Tuy nhiên, thực tế, chỉ cần một chút sáng tạo và khéo léo, cùng với chiếc nồi cơm điện thân thuộc trong nhà, bạn vẫn có thể thực hiện được cho mình những chiếc bánh thơm bơ nóng hổi, làm bánh mì bằng nồi cơm điện là hoàn toàn khả thi và bạn cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà mà không cần dùng đến các loại lò nướng.

Nếu vẫn chưa tin thì hãy cùng chúng tôi theo dõi công thức sau đây và mua bột bánh về nhồi và áp dụng thử nghiệm, chắc hẳn bạn cũng sẽ bất ngờ với kết quả mà mình nhận được đấy!

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện nóng giòn thơm phức!

Cùng vào bếp tạo nên những ổ bánh mì yêu thích bạn nhé. Ai cũng biết Bánh mì là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích ở Việt Nam. Chúng ta nghĩ cách làm bánh mì tại nhà rất khó nên thường mua ngoài hàng. Song cách làm bánh mì không cần dùng đến lò nướng mà có thể sử dụng nồi cơm điện rất đơn giản. Nguyên liệu và cách thức thực hiện sau đây bạn nhé:

Nguyên liệu làm bánh mì bằng nồi cơm điện

– 250g bột mì số 13 (bột mì dai)
– 150ml sữa tươi không đường
– 50g đường
– 40g bơ nhạt
– 1 quả trứng
– 5g men nở
– 2g muối
– Thau trộn bột, rây bột, nồi cơm điện, tô, chén…

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện không dùng lò nướng

Bước 1:Trộn đều bột mì, đường, muối trong một thau to. Thêm 5g men nở vào thau bột trộn đều. Bạn lưu ý phải làm theo thứ tự trộn bột này vì nếu trộn trực tiếp men nở với đường và muối sẽ làm cho sự hoạt động của men nở yếu hơn.

Bước 2: Làm chảy bơ bằng lò vi sóng, nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy để bơ nóng chảy. Tạo một chỗ trống ở giữa thau bột, đổ trứng đánh tan, sữa tươi và bơ vào trộn đều.
Bước 3: Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được. Nếu bột hơi bị ướt bạn có thể cho thêm bột áo vào nhồi

Bước 4: Quét lớp dầu ăn mỏng vào thau bột, dùng khăn ẩm phủ lên mặt thau và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy vào nhiệt độ lúc ủ
Bước 5: Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi lại khối bột nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi / khối bột thành những viên tròn nhỏ (hình 2).
Bước 6: Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” 10 phút, sau đó bật chế độ “cook” 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút (hình 3).

Bước 7: Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng nhé

Bánh mì làm bằng nồi cơm điện quả thật cũng không kém gì hương vị của ngoài tiệm. Tuy nhiên bánh sẽ kém vàng hơn đôi chút bởi nhìn chung nhiệt độ do nồi cơm điện tạo ra không thể cao được bằng so với những chiếc lò nướng chuyên dụng đắt tiền hay nhiệt của lò nướng của các tiệm bánh lớn. Tuy nhiên, khi thường thức bánh mì theo cách này bạn cũng sẽ cảm thấy rất vui và thích thú, bánh rất mềm và thơm bởi đã áp dụng cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện để tạo nên những chiếc bánh theo sở thích mà.

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *