Thử ngay các cách làm sinh tố sa pô chê tưởng lạ mà quen

Cách làm sinh tố sa pô chê nghe qua tưởng như là một loại sinh tố mới nhưng thực chất lại được làm từ 1 loại quả tương đối quen thuộc. Bởi lẽ quả sa pô chê thực chất là quả hồng xiêm theo cách gọi ở miền Bắc. Tuy đã biết sa pô chê là quả hồng xiên nhưng đã bao giờ bạn thử thực hiện món sinh tố từ loại quả này hay chưa?
Chúng tôi dám chắc là đa phần các bạn chưa biết đến món sinh tố lạ tai này vì hồng xiêm (quả sa pô chê) thông thường được giấm chín và ăn trực tiếp mà không mấy khi được xay thành sinh tố. Tuy vậy, vì là loại quả có vị ngọt rất rất dễ ăn nên quả sa pô chê có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại hoa quả khác để tạo thành các ly sinh tố mát lạnh và vô cùng hấp dẫn. Nếu vẫn chưa biết làm thế nào để có được những ly sinh tố mới lạ này thì nhất định bạn chẳng nên bỏ qua bài viết dưới đây đâu nhé!

Cách làm sinh tố sa pô chê đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm sinh tố sa pô chê

Sa pô chê: 3 trái
Sữa đặc: 30ml
Sữa tươi không đường: 100ml
Đá bào

Chi tiết các bước làm sinh tố sa pô chê

Bước 1: Sa pô chê gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái nhỏ ra, bỏ hột.
Bước 2: Tiếp tục cho sa pô chê vào máy xay cùng với sữa đặc, sữa tươi, xay thật nhuyễn.
Bước 3: Khi hỗn hợp đã nhuyễn bạn cho đá bào vào, xay thêm vài phút nữa, rồi tắt máy.

Cách làm sinh tố sa pô chê bơ ngậy ngon

Nguyên liệu làm sinh tố sa pô chê bơ

2 trái sa pô chê
1 trái bơ
3 muỗng canh sữa đặc
2 muỗng canh đường

Chi tiết các bước làm sinh tố sa pô chê bơ

Bước 1: Sa pô chê rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ và bỏ hạt. Quả bơ gọt vỏ, bổ đôi, tách hạt và thái thành miếng nhỏ.

Bước 2: Cho vào máy xay: sa pô chê, bơ, sữa đặc, đường (có thể thêm chút sữa tươi không đường nếu thích uống loãng), thêm cùng một ít đá bào (nếu nhà bạn có máy xay công suất lớn thì chỉ cần đá viên nhỏ thôi, không cần đá bào), bấm xay cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn là được.

Ngoài xay với sữa và đường hay kết hợp cùng quả bơ, bạn có thể tuỳ ý thử nghiệm và kết hợp hương vị của quả sa pô chê chín với các loại hoa quả khác mà mình yêu thích và tạo ra các loại sinh tố khác từ cách làm sinh tố sa pô chê được giới thiệu ở bài viết này. Ly sinh tố sa pô chê đầy hương vị hoa quả có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với những người thưởng thức ngay trong lần đầu tiên. Vị ngon ngọt của nó rất đáng để bạn bỏ ra công sức và thời gian thực hiện đấy. Loại sinh tố này phù hợp cho cả bé yêu cũng như người già và chị em phụ nữ. Uống ngon nhất khi vừa xay xong với những phần đá xay mịn với thịt hoa quả mát lạnh và hấp dẫn!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *