Thịt bò bao nhiêu calo? Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò bao nhiêu calo? Đó là 1 trong những vấn đề đặc biệt mà rất nhiều người quan tâm nếu đang có ý định tập thể hình lên cơ hoặc giảm cân. Việc xác định được thành phần dinh dưỡng bên trong thịt bò theo khối lượng 100g tương ứng sẽ giúp cho bạn có căn cứ để quyết định nên ăn bao nhiêu thịt bò mỗi bữa.
Ngoài ra, cũng đừng quên rằng lượng năng lượng calo bên trong thịt bò chín và thịt bò sống, thịt bò nướng và thịt bò hầm, thịt bò chiên hay quay sẽ có những điểm khác nhau. Điều này có nghĩa là quá trình chế biến, việc bổ sung vào các loại gia vị không chỉ làm thay đổi hương vị của thịt bò mà còn khiến cho lượng mỡ, lượng protein, lượng nước bên trong thịt đã thay đổi so với trước khi chế biến. Sau đây, chúng ta sẽ cập nhật cụ thể hơn những con số thể hiện lượng calo trong thịt bò ấy.

Calo là gì? Thịt bò bao nhiêu calo? 

1 kilocalories = 1 kcal = 1000 calo= Lượng năng lượng cần thiết để nâng nhiệt độ của 1000ml nước lên 1 ° C.
Kcal (Calo) là đơn vị bạn thường thấy trên bao bì các loại thực phẩm thông dụng, tuy nhiên ở một số quốc gia họ lại tính bằng đơn vị nữa là jun ha kilojun, khi đó bạn thầm hiểu như sau: 1kcal = 4.2 kilojun.
Theo tính toán chung, trung bình 100g thịt bò tươi sống có chứa khoảng 250,5 Calo. Con số này nhiều hơn so với các loại thịt trắng như thịt gà, cá, … tuy nhiên cũng được coi là chấp nhận được. Ngoài ra, với cùng nguyên liệu là thịt bò, các món ăn khác nhau sẽ cung cấp lượng calo khác nhau. Từng phần của thịt bò tuỳ cách nấu nướng cũng có sự khác biệt trong mức năng lượng nó mang lại. Bạn có thể tham khảo một số thành phần dinh dưỡng, năng lượng chi tiết của các món mà các nhà dinh dưỡng học đã nghiên cứu và kết luận như sau:

Năng lượng calo trong các món ăn từ thịt bò

Bò nướng rumpsteak chứa 116 calo, 21g protein và 3.6g chất béo
Thịt bò xay nướng với 5% mỡ tươi chứa 125 calo, 20g protein va 5g chất béo
Gan bò chiên chứa 132 calo, 21g protein và 5.3g chất béo
Bò quay chứa 135 calo, 26g protein và 3.4g chất béo
Đùi bò nướng hoặc chiên chứa 138 calo, 22g protein và 5.5g chất béo
Bò hầm chứa 182 calo, 29g protein và 7.3g chất béo
Thịt bò thăn chứa 202 calo, 24g protein và 11.8g chất béo
Thịt bò nướng trên móc treo chứa 224 calo, 24g protein và 14.2g chất béo

Thịt bò luôn luôn là thực phẩm cung cấp lượng protein dồi dào cho con người phải không các bạn? Không những thế, lượng calo bên trong nó không quá lớn như những món ăn chứa đường hay đồ ăn nhanh. Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin để bạn biết thịt bò bao nhiêu calo cũng như lượng calo trong mỗi món bò sau chế biến có những khác nhau thế nào. Bạn hãy dựa vào những con số biết nói này để tiện xây dựng cho mình thực đơn dinh dưỡng hợp lý phù hợp với nhu cầu của bản thân cho những dự định sắp tới như: Giảm cân, tăng cân, tăng cơ, …
Đừng quên rằng lượng calo do những yếu tố như lượng đường, chất béo thêm vào mang lại nên bạn sẽ cần lưu ý cả cách nấu từng món ăn cũng như các thành phần nguyên liệu thêm vào. Muốn giảm lượng calo của 1 món bạn nên dùng ít các loại gia vị, nhất là đường và bơ, sữa nhé! Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh và tươi vui trong cuộc sống và luôn có những bữa ăn thật ngon và dinh dưỡng hợp lý với thịt bò nói riêng cũng như các thực phẩm khác nói chung nhé!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *