"Táo Quân 2018" đả kích quan chức tham nhũng, BOT, thuốc ung thư giả…

Gặp nhau cuối năm món ăn tinh thần không thể thiếu trong dịp tết đến xuân về. Trong mục tin tức hàng ngày, hôm nay tập đoàn Lã Vọng chúng tôi xin giới thiệu những tin tức mới nhất về chương trình Táo Quân 2018 đến với độc giả.

Táo Quân 2018 năm nay không còn là màn báo cáo dài dằng dặc như các năm trước, thay vào đó các Táo được tham gia trình diễn catwalk. Với các tiết mục trình diễn liên quan đến vấn đề kinh tế, xã hội, môi trường, dân sinh, giao thông, y tế… sẽ được đề cập.


Nếu như trong Táo Quân 2017, Táo Môi Trường (NSND Tự Long) đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả với bài hát “Lụt Ca” khiến khán giả không thể “nhìn cười”. Thì Táo Quân 2018 để lại nhiều sâu lắng trong lòng người xem. Mời quý độc giả cùng xem lại trích đoạn “Lụt Ca” của Táo Môi Trường.
https://www.youtube.com/watch?v=ohHcBHaKDfE

Trích đoạn “Lụt Ca” của Táo Môi Trường trong chương trình Táo Quân 2017 

>>> Cả một đời ân oán – Tập 16: Diệu (Lan Phương) muốn sống chung với nhà họ Vũ

>>> Cả một đời ân oán tập 15: Phong đau khổ khi Dung cự tuyệt 

>>> Cả một đời ân oán – Tập 14: Phong (Hồng Đăng) qua đêm ở nhà Diệu (Lan Phương)

Gần 1 tháng nỗ lực tập luyện, chương trình Táo Quân 2018 được bước vào ghi hình tối qua (2/2) tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội. Đây đã là năm thứ 15 liên tiếp chương trình được thực hiện và nhận được rất nhiều sự chú ý của đông đảo khán giả.

Ngay sát giờ biểu diễn vẫn còn một lượng rất đông khán giả phải đứng trước sảnh để mong có thể mua được cho mình tấm vé “chợ đen” để vào xem chương trình. Dù chương trình phải kéo dài đến tận 0h tuy nhiên khán giả trong khán phòng vẫn thoải mái yên vị không muốn về.

Dàn nghệ sĩ đảm nhận các vai chính trong Táo Quân 2018.

Có thể nói, Táo Quân 2018 là chương trình quy tụ dàn diễn viên đông đảo nhất từ trước đến nay. Phải kể đến những nghệ sỹ đã rất quen mặt gắn bó trong suốt nhiều năm qua như NSƯT Quốc Khánh – NSƯT Xuân Bắc – NSƯT Công Lý (bộ 3 Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu).

Bên cạnh đó là sự góp mặt của dàn Táo như NSND Tự Long – Táo Xã hội, NSƯT Chí Trung – Táo Quy hoạch, NSƯT Quang Thắng – Táo Kinh tế, NSƯT Minh Hằng – Táo Môi trường, NSƯT Minh Vượng – Táo Hưu trí, diễn viên Vân Dung – Táo Y tế. Vui mừng hơn nữa, sự trở lại của hai nghệ sĩ từng tạo được ít nhiều dấu ấn trong chương trình Táo Quân như NSƯT Minh Hằng, NSƯT Minh Vượng đã tạo nên những điểm nhấn mới, làm cho chương trình thêm ấn tượng và thông điệp có nhiều sắc màu hơn. Đặc biệt, năm nay có rất nhiều nghệ sỹ hài trẻ được góp mặt tại Táo Quân 2018 với các vai Thiên Lôi, “Con cha cháu ông”…

Năm nay, Cô Đẩu lẫn các Táo đều có những bộ trang phục hết sức ấn tượng.

Ngay trong phần đầu của Táo Quân 2018, một loạt những vấn đề nổi cộm của năm qua đã được đề cập một cách thẳng thắn nhưng đầy hài hước như câu chuyện khi các Táo lên chầu Ngọc Hoàng đi qua cổng Thiên Đình phải nộp phí BOT đường bộ, chuyện “Cô Đẩu” bạo hành nhân viên trẻ bằng “hung khí”,hay chuyện “Cô Đẩu” phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn đăng quang hoa hậu và trao giải bằng dải băng có dòng chữ tiếng Việt cải cách khiến ai xem cũng không thể nhịn cười…

Táo Quân 2018, khán giả đã hết sức bất ngờ khi anh “Ngọc Văn Hoàng” tức Ngọc Hoàng – Quốc Khánh đã quyết định bỏ hình thức báo cáo theo thông lệ như những năm trước đây, thay vào đó các Táo sẽ phải tham gia phần trình diễn trên sàn catwalk. Thông qua các phần trình diễn này để đưa ra những vấn đề bất cập và cốt lõi của từng ngành. Đó là những vấn đề đã làm được cũng như chưa làm được cộng theo đó là những điều mà người dân muốn thay đổi.Táo Quân năm nay có sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới lạ.

Những vấn đề liên quan đến chuyện, mua bằng cấp,tăng giá xăng dầu, khăn lụa gián nhãn mác lừa khách hàng,,thuốc chữa ung thư rởm hay thói hùa nhau “ném đá” trên mạng xã hội, trào lưu bán hàng online… đã được khéo léo lồng ghép và phân tích có chiều sâu thông qua màn trình diễn của các Táo cùng những câu chất vấn nửa đùa nửa thật của bộ ba Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu.

Đặc biệt Táo Quân 2018, còn có trò chơi “Giành ghế” ở đoạn cuối chương trình gây đến cho khán giả nhiều ấn tượng mạnh khi đả kích nhiều thực trạng nhức nhối trong xã hội năm qua. Đằng sau những tiếng cười sảng khoái, sau tất cả đọng lại thông điệp, mong muốn mỗi quan chức luôn làm việc, có trách nhiệm, tận tâm, liêm chính, lo cho dân,gần dân, tạo ra một xã hội kỷ cương.

Các Táo không báo cáo như mọi năm mà thi trình diễn catwalk.

Một điểm khác biệt khác thông qua những màn trình diễn, đối đáp và tung hứng của các Táo cùng Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu, khán giả có thể hồi tưởng lắng đọng phần nào nhìn lại chặng đường 15 năm chương trình Táo Quân để có thể thấy được khả năng “chọc ngoáy điêu luyện, liên tục gây sức ép, dồn các Táo vào thế bị động, buộc các Táo có thái độ hợp tác, báo cáo thành khẩn, cúi đầu nhận lỗi” của Nam Tào – Bắc Đẩu chưa bao giờ vơi cạn. Cũng như thế, bản thân các Táo “đối phó linh hoạt, khi thì cãi chầy cãi cối, đổ lỗi khách quan; lúc thì nhũn nhặn dúi quà, rụt rè nhận trách nhiệm” đó cũng là thực tế chung của đời sống trong xã hội bây giờ mà ai cũng có thể nhìn thấy.

Điều cuối cùng không thể không nhắc tới chính là phục trang của Cô Đẩu và các Táo năm nay đã được nhà thiết kế Đức Hùng thiết kế hết sức, cầu kì và ấn tượng. Cô Đẩu diện một lúc 3 bộ phục trang với chi tiết thêu thùa tỉ mỉ và phụ kiện đính kèm “lạ mắt“. Cả ba bộ phục trang đã góp phần làm nổi bật cho nhân vật trở nên mới mẻ và sinh động hẳn lên.


Trò chơi giành ghế ở cuối chương trình đã ít nhiều nói lên được thực trạng nhức nhối hiện nay trong việc bổ nhiệm cán bộ.
Trong khi đó, mỗi Táo cũng có 2 – 3 bộ phục trang phù hợp ở từng cảnh diễn. Mỗi phục trang đều đã góp phần nhấn mạnh thông điệp của các Táo ở từng lĩnh vực đề cập đến. Các phục trang được NSƯT Đức Hùng thiết kế và phải mất cả tháng ròng chuẩn bị.

 Ngọc HoàTập đoàn Lã Vọng (Tổng hợp)

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *