Nầm bò tơ nướng chao

Nầm bò tơ nướng chao

Trong các món nướng ngon, không thể thiếu được một số món nướng nầm dê hay nầm bò, còn thường được gọi là nầm bò. Nầm bò có vị giòn giòn béo béo, được ưa chuộng với cách chế biến là nướng như: nướng chao, nướng sa-tế…Đặc biệt, nầm bò nướng chao rất được nhiều người ưa thích.

Công thức các món nướng thường có nhiều điểm tương đồng, thế nên nếu bạn đã quen làm các món nướng, thì thực hiện món nầm bò nướng chao sẽ không phải là thử thách. Nầm bò để bạn có thể tùy ý chọn lựa, gia vị được dùng trong món nướng này cũng đơn giản, chỉ cần tham khảo qua về nguyên liệu và các bước chế biến sau đây, là bạn có thể dễ dàng làm được món nầm bò nướng thật ngon để chiêu đãi cả nhà vào dịp rảnh rỗi.

Nầm bò tơ nướng chao

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Nầm bò : 500gr

Gia vị: hạt nêm, đường, sa-tế, muối, dầu ăn.

1 hũ chao thịt

Đậu bắp

Nấm kim châm

Mướp hương

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nầm bò sau khi mua về sơ chế sạch, rửa sạch, để ráo sau đó mang đi thái dày khoảng 1 cm.

Đậu bắp nhặt sạch hai đầu, rửa sạch, cắt xéo thành từng đoạn.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt xéo thành từng khoanh dày khoảng 2-3cm.

Bước 2: Mang nầm bò đi ướp. Nếu là nướng chao thì bạn ướp với các gia vị như sau: 2 viên thịt chao + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng café hạt nêm và 1 chút xíu muối (chỉ nên dần 1 chút muối thôi vì chao đã mặn sẵn rồi)

Còn nếu bạn nướng sa-tế thì cho 1 muỗng canh đường + 2 muỗng café hạt nêm và 3 muỗng café muối và thay vì thịt chao, bạn cho sa-tế vào.

Sau khi ướp xong gia vị, bạn trộn đều hỗn hợp rồi để ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho gia vị thấm đều vào nầm rồi mang đi nướng.

Có thể nướng trên vỉ hoặc lò than tùy ý. Tuy nhiên, trước khi nướng, bạn nên phết một lớp bơ (đối với cách ướp chao) hoặc một lớp dầu ăn (đối với cách ướp sa-tế) lên vỉ nướng sau đó hãy cho thịt nầm lên vỉ, nướng cho đến khi chín đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Lưu ý khi nướng thì nhớ xếp nấm kim châm, đậu bắp và mướp hương lên nướng cùng nhé.

Bước 3: Làm nước chấm chao

Cho khoảng 3-4 viên chao vào bát + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng café hạt nêm và khuấy đều cho đến khi gia vị tan hẵn vào chao. Nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị, và nếu bạn ăn cay thì nên cho 1 chút sa-tế vào nước chấm.

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *