Lạ miệng cách làm nước ép cóc chua ngọt giải khát ngày hè

Nước ép dưa hấu, nước ép xoài, nước ép bưởi có lẽ đã quá quen thuộc nhưng có lẽ rất ít khi bạn biết đến hay từng nghe qua cách làm nước ép cóc. Quả cóc cóc đặc tính là vị chua khá đặc trưng mà chỉ cần nhắc và tưởng tượng qua người ta cũng có thể rừng mình. So với xoài, cóc có kích thước nhỏ hơn và cũng chua hơn. Vậy làm thế nào để có được một cố nước ép từ quả cóc ngon miệng, không vị chua gắt và hấp dẫn nhất?

Bạn sẽ cần chuẩn bị những thành phần nguyên liệu như thế nào để tạo nên món nước ép mới lạ này? Bật mí rằng bạn sẽ có được những ly nước ép có màu xanh non hết sức hấp dẫn và cực kỳ hấp dẫn sau quá trình thực hiện này đấy. Công thức thực hiện cũng hết sức đơn giản…

Bí quyết tự làm nước ép cóc đơn giản tại nhà cho bạn

Trái cóc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, có tác dụng thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa và tăng khẩu vị, giàu vitamic C và sắt. Không chỉ ngon khi ăn nguyên quả, cóc còn có thể dùng làm nước ép, vừa giúp dễ hấp thụ chất dinh dưỡng trong quả cóc, vừa thanh mát, ngon miệng, lại cực kì dễ làm.

Nguyên liệu làm nước ép cóc tại nhà

½ kg trái cóc xanh.
– 100 gram đường cát trắng.
– Đá nhỏ và một chút muối.

Dụng cụ làm nước ép cóc

– Máy xay sinh tố.
– Rây lọc cặn.

Chi tiết cách làm nước ép cóc từ máy xay sinh tố

Bước 1: Cóc bạn chọn những trái có vỏ căng mịn, hơi vàng sẽ có vị chua dịu. Bạn gọt bỏ hết phần vỏ, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Dùng dao tách lấy phần thịt trái cóc, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó bạn cho cóc vào máy xay sinh tố cùng đá bào và đường cát trắng (có thể thêm một xíu nước lọc để hỗn hợp dễ xay hơn). Bạn xay thật nhuyễn hỗn hợp trên.
Bước 3: Lọc bỏ xác từ hỗn hợp và bạn có thành phẩm là nước ép cóc từ máy xay sinh tố. Đổ hỗn hợp ra ly, thêm vào chút xíu muối cho đậm đà là bạn đã có thể thưởng thức.

So với khi ăn cóc xanh bình thường, cốc nước nước ép cóc dễ uống khiến người ta phát thèm. Với cách làm nước ép cóc như thế này, bạn sẽ có thể tự tay có được cho mình những ly nước xanh non mát lạnh với đá có vị chua của cóc tươi và vị ngọt hấp dẫn. Đặc biệt của loại nước ép này là vị chua ghê răng của cóc đã được đá làm dịu đi đồng thời kết hợp với vị ngọt của đường khiến cho ly nước đưa miệng và đặc biệt rất dễ uống. Muốn ly nước ngon không bị lợn gợn bạn nên sử dụng máy xay có công suất cao để xay trộn hoàn toàn phần thịt của quả cóc cũng như xay nhuyễn những viên đá vào nguyên liệu.

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *