HƯỚNG DẪN QUAY VỀ BẢN MESENGER CŨ CHO IOS

26/12/2019 45.396 lượt xem

Update: Vì bài duyệt bị muộn nên bản 236.0 sắp bị hết hạn, anh chị em đổi nhanh nhé. Nếu được hỏi cập nhật thì ấn Lúc Khác không là một lên không trở xuống. Chắc hẳn nhiều anh chị […]

Update: Vì bài duyệt bị muộn nên bản 236.0 sắp bị hết hạn, anh chị em đổi nhanh nhé. Nếu được hỏi cập nhật thì ấn Lúc Khác không là một lên không trở xuống.
Chắc hẳn nhiều anh chị em trong này đang khá khó ở với bản Messenger được Facebook gọi là “rút gọn” này.
Để quay về bản Messenger cũ, ace làm như sau:
1. Truy cập: https://testflight.apple.com/join/njVWbUm0 để tải Testflight
2. Khi đã tải xong Testflight, quay lại trang đó và chọn vào biểu tượng Messenger để tham gia beta.
3. Ấn vào biểu tượng Messenger trên Testflight sau đó kéo xuống dưới cùng, tại đây xuất hiện dòng chữ “Bản dựng trước đó” hoặc “Previous Build” (Tiếng Anh), chọn bản thấp nhất (236.0) và cài đặt.
4. Quay lại Messenger để thấy điều kỳ diệu.
Hiện tại mình chỉ có iOS nên không biết Android sẽ thực hiện ra sao, anh chị em nào dùng Android xin chia sẻ thêm.
#j2_tutorial #j2_share

Facebook Messenger đã chính thức cập nhật giao diện mới với bản 196.0 trên iOS và Android. Nhiều bạn tỏ ra khó chịu với giao diện mới này, vậy làm sao để quay về giao diện cũ? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Nếu để Facebook Messenger cập nhật tự động, có thể bạn sẽ thấy là giao diện Messenger đã thay đổi., Các biểu tượng to hơn, đơn giản và đậm hơn. Có vẻ Facebook Messenger theo đuổi phong cách thiết kế tối giản. Tuy nhiên nhiều bạn lại không thích. Tùy bạn sử dụng iOS hay Android mà có hai giải pháp để quay lại giao diện cũ như bên dưới.

Cách đổi về giao diện Facebook Messenger về như cũ trên iOS (dành cho iPhone / iPad)

iOS là nền tảng khá khó chịu đối với vấn đề này. Nếu có một thiết bị jailbreak thì bạn có thể dễ dàng quay lại phiên bản cũ với AppAdmin hay Appstore++. Tuy nhiên phần lớn người dùng hiện tại lại đang dùng iOS 12 và máy chưa jailbreak nên người dùng chỉ có thể tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng. Ngoài cách tìm lại phiên bản cũ trên Tweakbox hay Tutuapp, Trải Nghiệm Số có lưu lại phiên bản Facebook Messenger 195 với giao diện cũ. Bạn hãy làm lần lượt theo bên dưới để thực hiện:

Bước 2: Vào Settings (Cài đặt) > iTunes & App Store. Đăng xuất khỏi tài khoản iTunes của bạn và đăng nhập vào tài khoản của Trải Nghiệm Số theo thông tin bên dưới (lưu ý đừng đăng nhập iCloud):

ID: trainghiemso@icloud.com

Pass: Trainghiemso.vn/2018

Bước 3: Bấm vào nút Cài đặt ở liên kết ngay bên dưới, chọn Cài đặt để cài bản Facebook Messenger đã tích hợp chữ ký số của trang. Lưu ý là do app có dung lượng đến hơn 165MB nên quá trình tải về hơi lâu. Bạn kiên nhẫn chờ nhé.

Bước 4: Chạy ứng dụng và bạn sẽ nhận được giao diện cũ. Lưu ý nếu bạn không thoát và đăng nhập tài khoản Trải Nghiệm Số ở bước 2, khi chạy bạn sẽ nhận được bảng đăng nhập như ảnh dưới, bạn cũng có thể nhập thông tin tài khoản ở bước 2 để đăng nhập và chạy cũng được. Tuy nhiên giải pháp này đôi khi làm một số thiết bị tự đăng nhập vào iCloud luôn (nếu máy chưa đăng nhập iCloud, bạn nên lưu ý).

Với cách trên thì bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề về việc bị Apple thu hồi chứng chỉ vì đây là bản xịn. Bạn cứ yên tâm sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn nhất định giữ giao diện này mà không nâng cấp, bạn nên vào Settings (Cài đặt) > iTunes & App Store > Tắt mục Updates (Cập nhật) ở phần Automatic Downloads (Tải về tự động).

Cập nhật: Do nhiều bạn lúc tải than phiền khá chậm, nên mình gửi bạn link tải ứng dụng đã tích hợp tài khoản ở trên dưới đây, bạn có thể tải về máy tính và dùng ứng dụng 3U để cài đặt vào máy.

Cách đổi về giao diện Facebook Messenger về như cũ trên Android
Với Android thì vấn đề dễ hơn rất nhiều vì các file APK phiên bản cũ luôn được nhiều trang lưu trữ lại. Bạn có thể tìm tải và cài đặt các bản cũ hơn trên trang APKPure hay APKMirror. Bạn nhớ lưu ý xóa bản cũ trước.

Bình luận của bạn

20 bình luận
 1. Update: Vì bài duyệt bị muộn nên bản 236.0 sắp bị hết hạn, anh chị em đổi nhanh nhé. Nếu được hỏi cập nhật thì ấn Lúc Khác không là một lên không trở xuống.

 2. E thì đơn giản hơn :))

 3. Tui toàn tải trên ioscodevn. Vid bên đấy có nhiều app có thể hạ cấp hơn

 4. Có cách nào quay về Facebook cũ lúc nó còn cho phép comment lựa ảnh theo từng mục trong album không 🙁

 5. Android thì cứ cài apk là xong bác ạ .-.
  Mà nó cứ kêu cập nhật quài nên cũng buông xuôi mà update lên ver mới nhất
  Mà càng up xài càng ổn nên chả kêu ca gì lắm

 6. Quay về chi vậy ạ

 7. Mess cũ có gì hot k mn

 8. Chỗ nào bác ơi

 9. của táu vẫn bình thường mà bác :/

 10. Cứ vào ios.codevn .net là xong, muốn bản nào cũng đc, dùng beta thì ham làm gì :))

 11. Đt em còn có 2 bản mess 1 bản lite và thường :v

 12. Android thì múc apk cũ về cài là đc mà ^^

 13. jailbreak rồi nên việc downgrade cũng k thành vấn đề quá khó :v

 14. Khó ios thôi. Còn android thì appvn , apkpure… ns chung nhiều. Quay đc cả về bản fb kẹp lun cả mes cơ hi

 15. Có ai xài cái mess mà bị lỗi gọi điện ko nhĩ? Qua bao nhiêu cái cập nhật vẫn bị. Chỉ có mỗi cái mess để liên lạc mà ko gọi đc toàn phải nt

 16. Sao cứ thích dùng đồ cũ thế nhỉ :)))

 17. Ios muốn quay về bản cũ dùng ftios mà cài

 18. ftios có phải lẹ hơn kh

 19. Bác nào có screenshot bản mới không cho e xem với 🙄, e ở 245.1 r mà chưa thấy gì mới

 20. Vừa tải về k thấy có j thay đổi nhỉ