Hé lộ cách làm nước bò nhúng dấm đặc biệt cho bạn trổ tài cuối tuần

Trong bài viết lần trước, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn công thức làm bò nhúng dấm ngay tại nhà, tuy nhiên đó chỉ là một trong những cách làm của món ăn này. Trong khi đó, thế giới của ẩm thực đối với các món ăn và sử dụng nguyên liệu lại hết sức phong phú và vô cùng vô tận, cùng một món ăn và những nguyên liệu ban đầu, tuỳ người làm bếp mà hương vị cũng có những sự khác biệt.

Sự khác biệt ấy không những không khiến người thưởng thức so sánh và không ưa thích mà lại có thể thích món ăn đó theo 1 cách riêng với một lí do riêng. Đó là lí do vì sao đối với món bò nhúng dấm cũng vậy, từng cách làm nước bò nhúng dấm của mỗi người sẽ cho những cảm nhận khác nhau mà người ta khó có thể bắt chước. Hôm nay, chúng ta sẽ học thêm công thức làm nước bò nhúng dấm nữa các bạn nhé!

Cách làm nước bò nhúng dấm ngon miệng có thể bạn chưa biết

Ngoài các thành phần chính như thịt bò để nhúng cùng các loại rau ăn kèm cũng như các loại bún, các loại gia vị để làm mắm nêm cũng như các thành phần nguyên liệu khác, đối với phần nước bò nhúng dấm bạn sẽ cần chuẩn bị kha khá các loại nguyên liệu. Món bò nhúng giấm ngon nhất chính là phần nước dùng nhúng này nên hãy cố gắng để chuẩn bị đầy đủ thành phần và thực hiện theo các bước đầy đủ bạn nhé!

Nguyên liệu làm nước bò nhúng dấm

2 nhánh sả thái khúc đập dập
1 củ hành tây
1 củ hành tím
1/3 trái khóm thái lát dày
1 lít nước dừa tươi
200ml dấm
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê bột nêm
2 muỗng canh đường

Cách thực hiện nước bò nhúng dấm

Bật bếp, cho nồi dùng nấu lẩu lên, đổ nước dừa xiêm vào, thêm 1 chén dấm nhỏ, hành tây xắt múi cau (hoặc thái lát), hành tím băm nhỏ đã phi thơm vào đun cùng. Cho thêm vài miếng dứa cũng giúp nồi nước của ta tăng thêm hương vị chua chua thơm thơm. Khi nước nhúng dấm sôi, bạn nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối, khuấy đều tay và tắt bếp.

Tự làm mắm nêm cho món bò nhúng dấm ngon tại nhà 

Tổng hoà cho món bò nhúng dấm còn phải kể đến bát mắm nêm đậm đà có vị bùi, vị thơm cũng như hấp dẫn nhất để bạn chấm ngập vào những cuốn bò chín tới trong phần nước nhúng dấm này. Hãy cùng học thêm cách làm mắm nêm ngon đưa miệng cho món bò nhúng dấm sau đây nữa bạn nhé. Cách làm cũng hết sức đơn giản:
Băm nhuyễn khoảng 5 củ sả, 1 củ tỏi và 4 quả ớt tươi.
Phi thơm hỗn hợp vừa chuẩn bị. Mắm nêm pha 1 thìa vào cùng 1 chén nước lọc rồi đổ luôn vô chảo, đun cho sôi. Khi bọt nổi lên thì vớt bọt đổ đi, thêm vào khoảng 2 thìa đường để tạo vị ngọt. Lúc này bạn nếm thử, nếu thấy chưa vừa miệng thì có thể nêm thêm, đến khi ưng vị rồi bạn tắt bếp, đổ mắm ra tô.
Xay nhỏ (hoặc băm nhỏ) dứa chín, cho vào mắm đảo đều.

Như vậy, học hỏi thêm cách làm nước bò nhúng dấm hay cũng chính là nước dùng bò nhúng dấm trong bài viết này, bạn có thể tự tin hơn khi thể hiện món ăn này với cả nhà rồi đấy. Nước bò nhúng dấm thơm và ngọt thanh của nước dừa tươi kết hợp với vị ngọt của hành tây càng thêm đưa miệng, nếu sử dụng dứa bạn sẽ thấy nước dùng có thêm hương thơm thơm và một chút vị chua đưa đẩy của dứa. Thơm hơn khi sử dụng hành tím và nêm nếm thật hài hoà để mọi hương vị cân bằng. Có như vậy thì khi nhúng bò vào mới ngon. Đừng quên khi nhúng đừng cho hết bò vào mà nhúng ăn từ từ để mỗi miếng bò đều nóng sốt hôi hổi bạn nhé! Nước dùng này sẽ càng thơm càng ngọt sau khi nhúng bò vào nên ăn với bún thì tuyệt hảo!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *