Gợi ý cách chọn ảnh đẹp làm avatar

Ảnh đẹp làm avatar là chủ đề mà bất cứ ai sở hữu một tài khoản mạng xã hội nào đó đều muốn tìm kiếm. Đúng như tên gọi: Avatar – Hay còn gọi là ảnh đại diện không chỉ đơn thuần là 1 hình ảnh bất kỳ mà còn là cách bạn thể hiện mình đối với những người khác trên mạng xã hội cũng như cách bạn thể hiện quan điểm, suy nghĩ, lối sống, cá tính, tính cách, ước mơ, niềm tin, quan điểm, những điều bạn coi trọng cũng như nhiều yếu tố khác. Để có được 1 avatar thể hiện sự cá tính của bản thân mình cũng như nói lên cảm xúc hiện tại không hề đơn giản. Sau đây là 1 số gợi ý cho bạn có thể hãnh diện với hình đại diện của mình.

Cách chụp ảnh đẹp làm avatar, cách chọn ảnh mạng đẹp làm avatar

Tập trung vào một đối tượng cụ thể
Dù cho bạn sử dụng bất kỳ hình ảnh đồ họa nào hay ảnh chụp thực tế thì cũng cần tập trung vào một đối tượng trọng tâm trong hình. Bởi vì đặc thù của ảnh đại diện là khá nhỏ nên việc có quá nhiều đối tượng trong bức hình sẽ làm nó trở nên lộn xộn, khó xem. Và với yếu tố này, một bức ảnh thiên nhiên toàn cảnh dường như không thích hợp làm ảnh đại diện.
Hãy cười
Nếu dùng khuôn mặt của mình, bạn nên nở nụ cười tươi. Nó sẽ giúp bạn có được thiện cảm từ mọi người. Đặc biệt, nụ cười còn có thể giúp bạn “khoe” má lún đồng tiền đáng yêu hay hàm răng trắng sáng.

Thể hiện được phong cách riêng
Mỗi người có một phong cách riêng, và không có lý do gì để bạn không thể hiện phong cách của mình thông qua bức ảnh đại diện. Chẳng hạn một bức ảnh phiêu du đây đó dành cho người thích du lịch, một bức ảnh đáng yêu dành cho người thích sự nhẹ nhàng, tình cảm,…
Ảnh “sạch”
Một số trường hợp ảnh đại diện chụp cùng người khác giới hay các đối tượng ít liên quan khác có thể làm giảm sức hút của bạn. Hãy sử dụng các công cụ cắt, ghép sao cho có bức ảnh đẹp nhất và hạn chế dính tới các đối tượng không mong muốn.

Điều chỉnh kích thước phù hợp
Ảnh đại diện tại các trang web có quy định cụ thể về kích thước dài, rộng. Do đó, bạn hãy chọn một bức ảnh phù hợp để không bị mất các chi tiết ở các cạnh. Nếu bức ảnh cần dùng có kích thước chưa phù hợp, bạn có thể sử dụng một thủ thuật rất đơn giản là thêm viền màu đen hoặc trắng.
Ngoài ra, nếu muốn chọn hình ảnh mạng đẹp làm avatar bạn có thể chọn 1 trong những chủ đề sau đây sao cho phù hợp với mình nhất. Có rất nhiều lựa chọn chủ đề theo sở thích của bạn nên bạn hãy suy nghĩ để chọn.

  • Chọn hình ảnh mạng đẹp làm avatar chủ đề thiên nhiên
  • Chọn hình ảnh mạng đẹp làm avatar chủ đề con người
  • Chọn hình ảnh mạng đẹp làm avatar chủ đề hoạt hình

Như vậy, để có được một bức ảnh đẹp làm avatar cũng như hình ảnh mạng đẹp làm avatar, bạn cần xác định được sở thích, ý định của mình muốn thể hiện thông qua hình đại diện đó. Bạn có thể dựa vào sở thích để chọn hình ảnh yêu thích, cũng có thể dựa vào tâm trạng trong thời gian hiện tại để nói lên chính bạn là ai và đang cảm thấy thế nào khi đặt hình đại diện này. Bạn có thể chọn nhân vật yêu thích hoặc thần tượng của mình để làm hình đại diện. Hình ảnh cây cối thể hiện rằng bạn là người yêu thiên nhiên cũng như nhiều ý nghĩa khác. Trên đây là 1 vài gợi ý cách làm và tìm avatar cho bạn, hãy cùng tham khảo và quyết định xem mình muốn dùng avatar thế nào nhé!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *