6 mẹo giảm cân cho người lười hiệu quả không ngờ!

Giảm cân cho người lười trước nay vẫn luôn là nhu cầu của số đông những người cần giảm cân. Vì sao ư? Vì những bài tập thể dục để giảm cân quá mệt mỏi, những chế độ ăn kiêng cực khắt khe. Hơn nữa, việc giảm cân cũng tốn khá nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế, những người cần giảm cân hay bị vào tình trạng lười và không thể kiên trì. Vậy thì có giải pháp giảm cân nào dành cho người lười hiệu quả không?

Câu trả lời là có, chỉ cần 6 mẹo nhỏ mà Quán Xưa chia sẻ dưới đây thì việc giảm cân không còn là quá khó khăn nữa đâu. Tuy nhiên, nếu bạn không dành nhiều thời gian cho mục tiêu giảm cân của mình thì bạn phải chấp nhận là tốc độ giảm cân sẽ khá chậm đó. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn thu gọn thân hình một cách từ từ mà không gây mệt mỏi, chán nản hay bỏ cuộc. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Kiểm tra cân nặng

Các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên kiểm tra cân nặng mỗi ngày đều có xu hướng giảm được cân hơn những người ít khi giẫm chân lên bàn cân sức khỏe. Nguyên nhân là bởi những người có ý thức về trọng lượng của họ sẽ có khuynh hướng chú ý khi nó thay đổi lên hoặc xuống tính đến cả vài lạng và có sự kiểm soát kịp thời trước khi nó tăng thêm. Nhảy lên bàn cân một lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

2. Bắt đầu ngày mới với bữa sáng

Có một tỉ lý do chứng minh bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Có thể bạn nghĩ rằng bỏ qua bữa ăn sáng giúp bạn cắt giảm thêm calo, nhưng các nhà dinh dưỡng cho rằng ăn sáng thường xuyên có xu hướng tăng cân nặng ít hơn và giảm cân nhanh hơn so với những người bỏ qua bữa sáng. Hơn nữa, bữa ăn sáng là một thời điểm tuyệt vời để cung cấp protein và chất xơ từ các loại thực phẩm như bột yến mạch, ngũ cốc và sữa chua.

3. Thêm một món súp hoặc món salad

Khi ăn ở ngoài, thêm một món súp hoặc món salad cho bữa ăn của bạn là một cách để thực sự ăn ít hơn và mà vẫn cảm thấy hài lòng khi phải ăn kiêng. Súp nước dùng và xà lách chứa rất nhiều chất xơ lành mạnh khiến bạn cảm thấy no hơn khi món ăn được đem đến và sẽ ăn ít hơn. Chỉ cần tránh súp kem khoai tây hoặc súp hải sản là ổn.

4. Chọn suất ăn nhỏ thay vì đĩa lớn

Hãy lấy một suất ăn ít hơn so với nhu cầu bạn thực sự muốn. Thay các món béo bằng món salad hay bánh mì lát và đặt cái nĩa của bạn xuống giữa mỗi lần cắn. Điều này sẽ buộc bạn phải ăn chậm hơn, cho dạ dày của bạn có thời gian truyền thông tin tới bộ não giúp nhận biết lượng thức ăn đã đủ.

5. Uống nước trước khi ăn

Giống như việc đặt một món súp hoặc món salad trong bữa ăn của bạn, uống một ly nước lọc trước khi ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no. Hơn nữa, uống nước trước mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu 8-10 ly nước một ngày.

6. Chọn sản phẩm giàu chất xơ thuận tiện

Khi bạn đang mệt mỏi và đói, bạn có nhiều khả năng tóm cổ một cái gì đó cho vào bụng nếu thuận tiện hơn những cái mà phải mất công tìm kiếm. Các loại rau xanh đóng bao và trái cây gọt vỏ và thái hạt lựu có thể chi phí nhiều hơn một chút, nhưng tốt cho kế hoạch giảm cân hơn vì nhiều chất xơ, vitamin và có thể không ăn nữa nếu ngại gọt.

Vậy là Quán Xưa đã chia sẻ xong với các bạn 6 mẹo nhỏ để giảm cân dành cho người lười rồi đó. Không thể kiên trì, sợ sệt trước chế độ giảm cân hà khắc hay không có thời gian thì nay đều có giải pháp rồi đó. Hơn nữa, những mẹo nhỏ trên đây còn có thể giúp bạn có một cuộc sống khoa học hơn, mạnh khỏe hơn, loại bỏ được rất nhiều nguy cơ bệnh tật đó.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều đổi được quả ngọt. Việc bạn bỏ ít thời gian, công sức để giảm cân thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thu được quả ngọt nhanh chóng và hoàn hảo được như việc tập luyện bài bản, ăn uống nghiêm túc. Chính vì thế, nếu bạn thực sự muốn giảm cân thì hãy nỗ lực lên. Thân hình vạn người mê chắc chắn có thể đạt được đó. Chúc bạn thành công và hi vọng là bạn thích những mẹo giảm cân cho người lười trên đây!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *