Công thức chế biến món cá cuộn tôm trứng cút cực kì ngon miệng

cong-thuc-che-bien-mon-ca-cuon-tom-trung-cut-cuc-ki-ngon-mieng

Từ những nguyên liệu như cá, tôm hay trứng cút đã tạo nên món cá cuộn tôm trứng cút cực kì hấp dẫn cho cả gia đình.


Cá, tôm hay trứng cút là những nguyên liệu rất phổ biến trong gian bếp nhà bạn. Việc kết hợp 3 nguyên liệu này để tạo thành món ăn tuyệt ngon không phải ai cũng biết. Hãy vào bếp và cùng Tập đoàn Lã Vọng chứng tôi tìm hiểu về công thức chế biến món cá cuộn tôm trứng cút cực kì ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị món cá cuộn tôm trứng cút
Chuẩn bị 200g Cá chẽm phi lê
Chuẩn bị 100g Tôm sú bóc vỏ
Chuẩn bị 20 quả Trứng cút
Chuẩn bị 3 nhánh Tiêu xanh
Chuẩn bị Tỏi băm nhỏ
Chuẩn bị Xà lách và rau thơm
Chuẩn bị Tiêu và dầu ăn
Chuẩn bị Gia vị, hạt nêm, bột ngọt
Chuẩn bị Xốt Mayonnaise
Chuẩn bị Bột tẩm khô chiên giòn

 cong-thuc-che-bien-mon-ca-cuon-tom-trung-cut-cuc-ki-ngon-mieng

Các thực hiện món cá cuộn tôm trứng cút
Bước đầu tiên bạn cho cá chẽm phi lê cắt ra thành nhiều miếng mỏng rồi cắt tiếp nhỏ thêm. Bóc hết phần vỏ tôm sú. Luộc chín trứng cút, bỏ hết phần vỏ và cắt bằng 1 đầu của trứng.
Quết chả tôm: Các bạn cho tôm cùng gia vị gồm có tiêu 1/4 muỗng, hạt nêm 1/4 muống, bột ngọt 1/4 muỗng cùng tỏi 1 muỗng được đập dập, băm nhỏ cho vào trong cối.
Cuộn cá: Chuẩn bị tấm màng bọc thực phẩm trải cá phi lê lên, sau đó lấy chả tôm phết đều lên và xếp trứng cút vào theo hàng cùng rắc tiêu xanh. Sử dụng xốt Mayonnaise với cho thêm 1 ít đường vào trong. Cuộn lại theo định hình cuộn cá. Định hình cuộn cá là ta phải cuộn chặt 2 đầu tấm màng bọc.
Chiên cá: Cho bột chiên giòn vào cá cuộn lăn cho bột bám đều lên cá. Đặt chảo lên bếp cho dầu vào cho dầu nóng thì cho cá vào chiên, đợi đến khi cá đã chín vàng thì vớt ra đĩa đã có giấy thấm dầu.
Khi thưởng thức nên chấm kèm với xốt ayonnaise sẽ đem lại cảm giác tuyệt ngon.
 
Chỉ với những bước đơn giản và những nguyên liệu có trong gian bếp của bạn đã có thể chế biến được món cá cuộn tôm trứng cút cho cả gia đình cùng thưởng thức phải không nào. Món ăn mới lạ, đặc sắc và hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến những thành viên trong gia đình phải trầm trồ khen ngợi. Chúc các bạn chế biến món ăn này thành công với công thức của chúng tôi!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *