Chế biến ngon và cách làm nước tương ăn bún xào chay chuẩn vị cho bạn

Món bún xào chay từ những nguyên liệu chay thanh đạm không cần vị ngọt của thịt cá hấp dẫn nhất nhờ được chế biến khéo léo và áp dụng cách làm nước tương ăn bún xào chay ngon chuẩn chỉnh. Nếu bạn đang mày mò làm món ăn này thì công thức thức trọn bộ từ cách chế biến, sơ chế nguyên liệu cho đến các bước hoàn chỉnh để làm nước tương đi kèm với món ăn này sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này. Đặc biệt hơn, sẽ có kha khá kinh nghiệm chia sẻ đúc kết từ bản thân để bạn có thể học hỏi và thực hiện món ăn này đơn giản hơn khi muốn làm tại nhà đấy.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về món ăn này, nhất là cách pha nước tương đi với bún xào chay cho hấp dẫn nhất!

Công thức và cách làm nước tương ăn bún xào chay tại nhà cho bạn

Nguyên liệu làm bún xào chay

Bịch bún gạo khô
100 gram cải ngọt
1 củ cà rốt
100 gram giá
2 bìa đậu hũ

Nguyên liệu làm nước tương ăn bún xào chay

Nước tương
Tỏi
Ớt băm
Đậu phộng rang chín

Cách làm món bún xào chay

Bún gạo khô đem ngâm nước lạnh trong 30 phút. Bún khô ngâm sợi bún mềm và khi xào sẻ dai ngon hơn khi bạn luộc với nước sôi nhé, (nếu luộc sẻ bị vốn cục)
Cải ngọt cắt khúc, cà rốt bào sợi. Đậu hũ đem chiên vàng cắt miếng dài,
Phi tép tỏi vàng cho cải ngọt vào xào, cho cà rốt vào xào chín trong 5 phút, Cho tiếp bún gạo vào xào (nếu khô) cho chút nước vào để bún gạo khô được chín, mềm và dai. Cho tiếp giá vào xào chín trộn điều tất cả. Cho tiếp đậu hũ chiên vào. Vậy là xong.
Vì bún ăn với nước tương nên khi xào bạn không cần nêm gia vị vào bún xào.

Cách làm nước tương ăn bún xào chay

Ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ cả 2, cho ra chén.

Hòa tan 4 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh đường trắng trong chén.

Cuối cùng, cho tỏi, ớt vào, khuấy đều là xong rồi.

Nếu không thích ăn mặn bạn có thể dùng công thức: Cho 3 muỗng nước tương + 1 muỗng đường + nước cốt chanh + 50 mL nước lọc + tỏi, ớt băm (nếm nước tương có vị chua ngọt). Rồi cho bún xào ra đĩa dùng với nước tương thêm chút đậu phộng rang.

Cách làm nước tương ăn bún xào chay kết hợp cùng món bún xào thật hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ rưới từ từ nước tương lên bún sao cho hương vị đậm đà, vừa miệng nhất với mình. Nước tương có vị mặn, ngọt còn có thêm hương tỏi và vị cay cay tê tê của ớt tươi. Nếu có thêm đậu phộng sẽ thêm bùi thơm beo béo giòn giòn hấp dẫn hơn. Bạn sẽ thấy bún xào chay không hề nhàm chán mà ăn bao nhiêu cũng không chán. Ngoài ra, đối với món bún xào, bạn có thể kết hợp với giò chả chay cũng như nhiều nguyên liệu khác để món xào hấp dẫn hơn đấy!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *