Cách Nấu Pudding Cực Mịn, Béo Ngậy Siêu Ngon

Cách nấu Pudding kì thực khá đơn giản. Nếu bạn mê món này, bạn hoàn toàn có thể làm nó ngay tại nhà từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm. Tại sao lại cứ phải ra ngoài mua làm chi cho không đảm bảo vệ sinh nhỉ. Món ăn này siêu ngon, siêu mát, mềm mịn rất khó cưỡng, có vị béo đặc trưng nhưng không hề gây ngấy, dùng chung với trà sữa tạo nên điểm nhấn khó quên.

Hôm nay, Quán Xưa quyết định gia sẻ cho các bạn cách nấu Pudding cực mịn mà Quán Xưa vừa thực hiện được, đảm bảo ngon mềm mịn không hề lợn cợn luôn. Làm ở nhà vừa dễ, vừa đảm, bảo vệ sinh mà bạn lại còn tha đồ điều chỉnh độ ngọt như ý. Vậy tại sao lại không lăn vào bếp mà thực hiện cùng Quán Xưa nhỉ?

Nguyên liệu cho cách nấu pudding hoàn hảo

  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Sữa tươi: 250ml

Cách nấu Pudding ngon mịn

Bước 1. Pha hỗn hợp pudding trước khi nấu pudding

  • Bạn đập 2 quả trứng vào ly, thêm 1 muỗng canh đường và 250ml sữa tươi vào, chỉ cần đánh tan (không cần đánh dậy lên nhé).
  • Lọc hỗn hợp trứng này qua ray cho thật mịn, pudding sẽ ngon hơn.

Bước 2. Hấp chín pudding

  • Đầu tiên, bạn bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào nấu sôi.
  • Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho hỗn hợp trứng vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại (màng bọc thực phẩm sẽ giúp pudding không bị hơi nước rớt vào tạo nên lỗ khiến bánh không được mịn).
  • Sau đó, dùng tâm hoặc vật nhọn xâm vài lỗ trên màng bọc thực phẩm để giúp bánh chín nhanh.
  • Khi nước trong xửng sôi lên bạn cho hỗn hợp trứng vào, đậy kín nắp hấp 10 – 15 phút thì bánh chín.

Mẹo nhỏ: Kiểm tra bánh pudding chín chưa bằng cách dùng một que tăm xăm vào rồi rút ra, nếu bánh chín thì tâm sẽ sạch còn nếu chưa chín tâm sẽ bị dính bánh.

Trình bày bánh pudding vừa nấu xong

Thưởng thức bánh pudding trứng khi còn nóng hoặc cho vào trà sữa uống lạnh đều ngon không thể tả, hãy thử ngay đi nào.

Vậy là Quán Xưa đã chia sẻ xong cách nấu Pudding siêu ngon mềm mịn rồi đó. Cách nấu  này quá đơn giản phải không nào? Những tưởng món ăn thơm ngon này phải có cách nấu cầu kỳ lắm cơ, ai ngờ chỉ cần tốn vài bước là hô biến được ra món ăn vặt siêu ngon rồi! Mùa hè mà ăn món này để trong ngăn mát cho cả gia đình ăn thì bao phê luôn, người già trẻ nhỏ ai nấy đều mê tít hết

Món ăn này vừa dễ, nguyên liệu dễ tìm, ăn lại thơm mát và cũng không kém phần bổ dưỡng, Chính vì thế, thỉnh thoảng hãy cố gắng lăn vào bếp làm món ăn này cho cả nhà hay bạn bè thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công và hi vọng là bạn thấy những chia sẻ về cách nấu Pudding này có ích với bạn nhé!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *