Cách nấu chè dừa nước đặc sản Miền Tây siêu ngon!

Cách nấu chè dừa nước đặc sản Miền Tây cực dễ, chỉ cần vài nguyên liệu cũng như ít phút chuẩn bị là bạn sẽ có ngay món chè siêu ngon, siêu mát, lại cực lạ miệng, mang đậm phong cách miền Tây sông nước. Dừa nước có hình dạng như một trái cầu gai xù xì, nhìn qua tưởng không ăn được mà kì thực phần cùi của nó bùi bùi béo béo, ngon khó cưỡng.

Dừa nước thường được dùng làm nước giải khát mùa hè hoặc cầu kỳ hơn là chế biến thành món chè cùng với một vài nguyên liệu khác như nhãn nhục, hạt sen, đậu xanh, nấm tuyết,… Món chè này đảm bảo bạn ăn một lần là nhớ cả đời, vừa bổ vừa ngon, vị ngậy vương mãi đầu lưỡi. Cùng Quán Xưa bắt tay làm ngay món chè siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu cho cách nấu chè dừa nước ngon

  • 300gram cơm dừa nước;
  • 100 gram nhãn nhục;
  • 100 gram hạt sen;
  • 100 gram đậu xanh;
  • 100 gram thạch dừa;
  • 1 tai nấm tuyết,
  • 300 gram đường cát trắng.

Cách nấu chè dừa nước ngon 

Ruột dừa nước ướp đường; nhãn nhục rửa sạch chần qua nước sôi; đậu xanh, hạt sen nấu mềm; nấm tuyết ngâm nở chần qua nước sôi; thạch dừa không lấy nuớc.
Nước dừa xiêm thắng kẹo, thêm đường cho ngọt. Khi dùng, cho các nguyên liệu này vào ly và thêm nước đường cho vừa miệng (có thể dùng chung với nước đá tùy thích).

Vậy là Quán Xưa đã chia sẻ xong mới các bạn cách nấu chè dừa nước – đặc sản không đâu có ngoài miền Tây sông nước. Nếu một lần đặt chân đến vùng đất này, nếm thử hương vị bùi bùi, ngậy ngậy của món dừa nước thì chắc chắn bạn thể chẳng thể nào quên được. Từ một quả xù xì, to như một quả cầu gai chắt lọc được lại một chút cùi dừa trắng trong, vị tinh túy dường như thấm đượm trong những miếng cùi dừa giòn sần sật đó.

Dừa nước có thể chế biến nhanh thành một loại nước giải khát mùa hè khi pha với nước đường và thả những chiếc cùi dừa trắng trong vào. Tuy nhiên, nếu cầu kỳ hơn, bạn hoàn toàn có thể chế biến loại quả đặc sản này thành món chè vừa ngon vừa bổ dưỡng khi kết hợp với một số những nguyên liệu tốt cho sức khỏe khác như Quán Xưa chia sẻ trên đây. Chúc bạn thành công và hi vọng bạn sẽ thích chia sẻ của Quán Xưa về cách nấu chè dừa nước siêu ngon này!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *