Cách nấu cá kho tiêu chuẩn cơm mẹ nấu, siêu đưa cơm!

Cách nấu cá kho tiêu chuẩn ngon dường như bị “thất truyền” trong cuộc sống hiện đại. Nhưng nếu các bạn là fan trung thành của những món ăn truyền thống, dân gian của Việt Nam thì sẽ không thể nào bỏ qua món ăn siêu đưa cơm này rồi. Cách nấu cá kho tiêu truyền thống yêu cầu sự tỉ mỉ, và phải mất một khoảng thời gian nhất định thì mới có được nồi cá kho thơm ngậy.

Hôm nay Quán Xưa sẽ hưỡng dẫn các bạn làm cá kho tiêu đơn giản, nhưng vẫn thơm ngon đúng điệu cho bữa cơm của gia đình Việt. Một nồi cá kho thơm lừng, hòa quyện giữa sự béo ngậy của cá và vị đậm đà của tiêu, đã gây thương nhớ cho biết bao người con đất Việt. Nào các bạn hãy cùng Quán Xưa bắt tay vào bếp thực hiện mốn cá kho tiêu theo công thức hiện đại, đơn giản nhưng vẫn giữ được vị truyền thống của cha ông ta.

Nguyên liệu cho cách nấu cá kho tiêu đúng điệu:

  • Cá: 2 khúc (tùy vào lượng người ăn. Có thể là cá trắm, cá diếc hay những loại cá khác mà các bạn ưa thích
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, nước màu, tiêu

Cách nấu cá kho tiêu kiểu miền Tây:

Sơ chế nguyên liệu cho món cá kho tiêu:

– Cá mua về làm sạch, để vào rổ cho ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Thực hiện các bước nấu cá kho tiêu:

Bước 1: Ướp cá tiêu, muối, đường, ớt, dầu ăn, tỏi cho ngấm.

Bước 2: Khi cá đã ngấm, cho nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ. Thêm khoảng 2 muỗng canh nước lạnh cho cá được chín, không cháy nồi.


Bước 3: Trở cá cho chín đều hai bên, khi cá chín, nước xốt sánh lại, thêm nước mắm và kho sôi lên. Tắt bếp thêm tiêu, hành tươi cho thơm.Bước 2: Khi cá đã ngấm, cho nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ. Thêm khoảng 2 muỗng canh nước lạnh cho cá được chín, không cháy nồi.

Vậy là Quán Xưa đã chia sẻ xong cách nấu cá kho tiêu chuẩn ngon cho bữa cơm gia đình rồi đó! Nói cách làm món này dễ thì hoàn toàn không phải. Món ăn này vẫn rất cần sự chăm chút, tỉ mỉ cẩn thận mới tạo ra được hương vị truyền thống cực thơm ngon. Chính vì vậy, món ăn này dường như “thất truyền” dần theo lối sống bận rộn, quay cuồng thường ngày.

Hôm nay, nghe Quán Xưa chia sẻ xong bí kíp truyền thống này rồi thì chớ quên bỏ chút thời gian vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi để lăn vào bếp trổ tại làm món cá kho tiêu siêu ngon cho bữa cơm gia đình đậm chất Việt. Quán Xưa cá là bạn sẽ làm cả nhà trầm trồ đó, nắm chắc cách nấu cá kho tiêu rồi vào bếp thôi!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *