Tổng hợp 5 cách làm trứng Phục Sinh ai cũng làm được

Cách làm trứng phục sinh

Chào các bạn, Lễ Phục Sinh là ngày lễ quan trọng nhất của các Kitô hữu, và năm nay, năm 2018, lễ Phục sinh sẽ bắt đầu vào ngày 01/04, thông tin đó đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Phục sinh của người Công giáo, một hình ảnh không thể thiếu trong lễ Phục Sinh đó là những quả trứng Phục sinh được trang trí đặc sắc. Bạn cũng muốn có một quả trứng Phục Sinh như vậy. Cùng theo dõi 5 cách làm trứng Phục sinh đơn giản mà hatrungdung.com tổng hợp được nhé.

Làm trứng Phục sinh với cà vạt hoặc vải cũ

Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản, bạn chuẩn bị trứng chưa luộc, vải cũ, thường là cà vạt cũ, miễn là có hoa văn là được

Quy trình thực hiện: Quấn trứng vào vải cắt nhỏ -> Cho trứng vào luộc với nước đun sôi với nước có pha gấm.

Hình ảnh minh họa cách làm:

Thành quả là những quả trứng phục sinh nhiều hoa văn

Làm trứng Phục sinh với cải tím và giấm

Đầu tiên, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau:

  • Vỏ trứng trắng hoặc trứng đã luộc
  • 1 bắp cải tím và một ít giấm trắng
  • Bạn chuẩn bị thêm sơn màu vàng ánh kim, hoặc màu nào bạn thích nhưng bắt buộc phải có ánh kim
  • Chuẩn bị thêm cọ hoặc bàn chải đánh răng cũ

Bước 1: Cắt nhỏ bắp cải và luộc cho đến khi nhừ, sau đó bạn để nguội, lấy nước rồi cho giấm trắng vào.

cách làm trứng phục sinh

Luộc cải – Để nguội – Vớt cái – Lấy nước – Cho giấm vào

Tiếp đến bạn cho trứng vào nước, sau khi vớt ra mà đạt tiêu chuẩn thì trứng có màu hơi xanh xanh. Nếu bạn muốn có màu xanh lạt thì ngâm trứng khoảng hơn một tiếng và nhớ trong thời gian đó đảo trứng chứ không để trứng chạm đáy nồi. Nếu bạn muốn trứng có màu xanh đậm hơn thì ngâm lâu hơn nữa hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

Hình đạt tiêu chuẩn

Bước 2: Bây giờ thì đơn giản rồi, bạn lấy dùng bàn chải hoặc cọ nhúng vào sơn ánh kim rồi dùng tay búng hoặc vuốt, sao cho sơn ánh kim bắn vào trứng. Thành quả của mình sau vài tiếng thực hiện đây nha.

Búng sơn bay vào trứng

Thành quả đây nha anh chị em

Cũng có rất nhiều cách tạo màu khác cho trứng, nhưng quy trình vẫn tương tự như trên, bạn gợi ý ở đây để bạn tham khảo nhé:

  • Màu tím: Bạn dùng 1 ly nước nho và chừng ½ muỗng cà phê giấm phan với nhau rồi ngâm trứng vào đó chừng 30 phút.
  • Màu hồng: Nếu bạn có thể tìm được quả quả nam việt quất thì bạn ngâm trứng vào nước ép của nó.
  • Màu đỏ: Bạn dùng hành tím cho vào 1 lít nước đã được pha chừng 2 muỗng cafe đã đun xôi và để nguội. Sau đó lấy trứng nhuộm vào nước.
  • Màu nâu: Bạn ngâm trứng vào trong dung dịch cà phê pha đặc nguội. Nếu không cios sẵn cafe, bạn thêm 1 muỗng cà phê hòa tan vào ½ muỗng cà phê dấm pha với 1 chén nước nóng. Sau khi để nguội, bạn ngâm trứng vào.
  • Màu cam nhạt: Bạn dùng hành tây trộn với cà phê giấm cùng 1 chén nước sau đó đun sôi một lúc, sau khi dung dịch nguội và đã vớt sạch bã, bạn ngâm trứng vào
  • Màu da cam: Bạn hòa tan 4 thìa canh ớt bột và 2 thìa canh giấm trong một lít nước nóng, sau khi nước nguội, bạn ngâm trứng vào dung dịch.

Sau khi có được màu ưng ý, bạn làm theo bước cuối bên trên hoặc không tinh tế hơn, bạn vẽ hình theo ý thích của mình. Dưới đây là một số sản phẩm mà chúng tôi làm được để các bạn tham khảo:

Làm trứng Phục Sinh với keo và hạt

Nguyên liệu chuẩn bị: Trứng đã luộc, keo dính và hạt nhỏ, bạn nhìn hình nhé chứ mình chẳng biết phải mô tả như nào.

Quy trình thực hiện: Bước 1: bạn nhúng keo lên bề mặt trứng -> Bước 2: Bạn lăn nhẹ nhàng trứng vào hạt. Xem chi tiết tại hình ảnh dưới đây.

Thành quả của bạn đây, một quả trứng Phục Sinh quá tuyệt vời phải không nào

Ngoài cách làm trên, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng sau đây

Với kiểu này, bạn phải đục lỗ nhỏ và dùng kim thuê như thêu quần áo đó

Quấn dây len quanh trứng, nhìn hình ảnh là biết làm đúng không

Làm trứng phục sinh với keo và hoa ép

Đầu tiên bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau: Vỏ trứng trắng hoặc trứng đã luộc, hoa ép cánh mỏng hoặc hoa giấy hoặc bất kì hình trang trí nào, miễn mỏng là được, keo Mod Podge hoặc keo sữa, thanh cọ nhỏ

Quy trình thực hiện: Quét keo Mod Podge lên trứng -> Đặt nhẹ nhàng cánh hoa đã cắt sẵn lên chỗ quét keo sao cho thật chặt.

Thành quả có được để các bạn tham khảo nha:

Làm trứng phục sinh với sơn móng tay

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm vỏ trứng trắng hoặc trứng đã luộc, sơn móng tay của con gái, chuẩn bị bao tay để bảo vệ tay và hộp nhựa cùng 1 lần.

Quy trình thực hiện: Đổ nước vào hộp nhựa, sau đó cho bài giọt sơn móng tay vào pha đều -> Ngâm trứng trong nước, nhớ dùng bao tay không là bạn không rửa tay được đâu -> sau đó là lấy trứng ra làm khô.

Hình ảnh minh họa cho các bước trên:

Chào các bạn, vậy là mình vừa hướng dẫn bạn những cách làm trứng Phục Sinh đơn giản và dễ dàng chỉ với vài bước. Về cơ bản, làm trứng Phục sinh chỉ có vậy mà thôi, chỉ cần các bạn vẫn dụng linh hoạt các phương pháp bên trên thì chắc chắn bạn sẽ cho ra lo nhiều quả trứng phục sinh đẹp hơn nhiều. Nếu bạn đang bí ý tưởng cho trứng Phục sinh thì bạn có thể tham phải bài viết 1001+ hình ảnh trứng Phục Sinh đẹp để có thêm nhiều ý tưởng nha.

 

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *