Cách làm sinh tố bơ không cần máy xay nhanh gọn, đơn giản

Nhắc đến việc làm sinh tố bơ, đa phần chúng ta nghĩ rằng gia đình cần phải có trong bếp chiếc máy xay chạy điện mới có thể có được ly sinh tố nhuyễn mịn như ý. Tuy nhiên, thực chất không phải như vậy, bạn vẫn có những cách làm sinh tố bơ không cần máy xay với các bước hết sức nhanh chóng, đơn giản mà kết quả vẫn cho ra nhưng ly đồ uống ngon miệng và hấp dẫn. Bạn có tin là không cần dùng máy móc bạn cũng sẽ có được ly đồ uống ngon miệng như ý hay không? Hoàn toàn có thể đấy, đặc biệt hơn nữa công thức và các nguyên liệu chuẩn bị cho những ly sinh tố “100% handmade” này cũng có sẵn ngay trong bếp nhà. Không cần bỏ tiền ra mua sắm máy móc đắt tiền vẫn có được những ly nước cho bạn đấy!

Cách làm sinh tố bơ không cần máy xay từ bơ và sữa chua

Nguyên liệu làm sinh tố bơ và sữa chua không dùng máy xay

Bơ, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc.

Các bước làm sinh tố bơ và sữa chua không dùng máy xay

Bạn bổ đôi trái bơ, rồi bỏ hột bơ ra. Sau đó, dùng muỗng hoặc dao nạo phần thịt bơ để ra tô riêng.

Tiếp tục dùng muỗng tán nhuyễn phần thịt bơ vừa tách.
Cho sữa tươi, sữa chua, sữa đặc vào một cái chén sạch, khuấy cho tan đều. Kế đến, đổ hỗn hợp sữa vào tô bơ đã tán nhuyễn, trộn đều. Bạn vẫn dùng đáy muỗng tán hỗn hợp cho thật mịn nhé.
Lọc hỗn hợp lại qua rây để không còn lợn cợn, đổ ra ly, thêm đá viên và thưởng thức.

Cách làm sinh tố bơ không cần máy xay từ bơ và sầu riêng ngon mịn

Hỗn hợp bơ xay với sầu riêng đem đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Trong đó, phải kể đến như tăng cường canxi, vitamin B, giúp răng chắc khỏe, được bảo vệ tận gốc,…Hơn hết, hương vị món sinh tố này cũng rất ngon, thơm phức. Đảm bảo thức uống sẽ thỏa mãn vị giác bạn trong những ngày hè nóng bức này.

Nguyên liệu làm sinh tố bơ và sầu riêng không dùng máy xay

1 trái bơ chín (gọt vỏ, bỏ hột, thái hạt lựu), 8 viên đá lạnh, 150 gram cơm sầu riêng tách hột, 2 thìa cà phê đường trắng. Nếu bạn muốn sinh tố ít ngọt thì giảm lượng đường lại.

Các bước làm sinh tố bơ và sầu riêng không dùng máy xay

Dùng muỗng tán nhuyễn phần thịt bơ trong bát. Dùng rây lọc lại để hỗn hợp nhuyễn mịn.
Cơm sầu riêng dùng muỗng tán nhuyễn mịn tương tự. Dùng rây lọc lại để sầu riêng nhuyễn mịn.
Cho đường, cùng sầu riêng, bơ nghiền trộn đều cho tan đường. Tiếp tục tán đều tay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Lọc hỗn hợp lại qua rây để không còn lợn cợn, đổ ra ly, thêm đá viên và thưởng thức.

Cách làm sinh tố bơ không cần máy xay từ bơ và matcha

Nguyên liệu làm sinh tố bơ và matcha không dùng máy xay

2 trái bơ chín xắt nhỏ, 2 muỗng canh bột trà xanh, 100 ml sữa tươi không đường và 2 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ.

Các bước làm sinh tố bơ và matcha không dùng máy xay

Đổ bột matcha vào sữa không đường, sữa đặc vào 1 cái bình có nắp và dùng tay súc đầu, mạnh để bột matcha tan đều trong các loại sữa.
Phần thịt bơ bạn cho vào bát to, dùng thìa cứng tán nhuyễn. Để bơ mịn nhất sau khi tán lần 1 có thể lọc lại qua rây cho phần thịt mịn hoàn toàn.
Thêm vào nước sữa matcha đã lắc tan ở bước đầu. Khuấy đều tay để các nguyên liệu quyện đều vào nhau và tạo thành sinh tố đồng nhất. Để ly đồ uống mát lạnh bạn có thể thêm đá hoặc để trong tủ lạnh 30 – 45 phút trước khi thưởng thức.
Như vậy, bí quyết chung trong cách làm sinh tố bơ không cần máy xay là bạn sẽ dùng tay để tán nhuyễn thịt quả bơ. Trái bơ ngon chín đến độ rất mềm, béo bà ngậy nên việc tán bằng thìa không hề khó khăn mà vô cùng nhanh chóng. Nếu nhà không có máy xay thì bạn hoàn toàn có thể tự tin làm sinh tố theo cách này. Đặc biệt hơn, nếu bạn thích ăn bơ theo cách không quá mịn mà miếng bơ cũng không quá lớn thì sử dụng cách thực hiên trên đây cũng là gợi ý đơn giản để bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà nữa đấy! Chúc các bạn có những ly sinh tố bơ tự làm hấp dẫn nhất nhé!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *