Cách Làm Nước Sốt Mè Rang Thơm Ngậy Chuẩn Healthy!

Cách làm nước sốt mè rang là phương pháp rất cần thiết với những người hướng tới ăn uống healthy. Vị thơm nhè nhẹ, bùi béo hấp dẫn của loại sốt này khiến những món salad thêm ngây ngất, những món cuốn chấm gấp đôi hương vị. Sốt mè rang là một trong những loại sốt phổ biến và đặc biệt thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích. Có lẽ bạn cũng chẳng phải là ngoại lệ với món ăn siêu hấp dẫn này đâu.
Hôm nay Quán Xưa sẽ chia sẻ cách làm nước sốt mè rang siêu ngon, bảo quản được lâu. Tự tay làm chỉ tốn chút ít thời gian mà lại siêu tiện lợi, đảm bảo vệ sinh. Chị em chần chờ gì mà không bắt tay làm ngay nè. Đảm bảo làm salad thì cả nhà có mà mê tít, thơm ngậy, beo béo ăn phát nghiền!

Công thức nước sốt mè rang

Nguyên liệu cần chuẩn bị sốt mè rang
  • Mè trắng 2 muỗng canh
  • Sốt Mayonnaise 2 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Giấm 1/2 muỗng canh
  • Nước tương 1/2 muỗng canh
  • Dầu mè 1/2 muỗng canh

Cách làm nước sốt mè rang thơm và bảo quản được lâu

Bước 1: Mè trắng khi mua về, bạn sàng lọc và nhặt sạch những hạt sạn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, bật chảo nóng rồi cho mè vào rang vàng. Khi mè vàng, bạn cho ra đĩa để nguội rồi cho mè vào cối xay sinh tố xay mịn hoặc cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 2: Sau đó, bạn cho 2 muỗng canh mè trắng rang, 2 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng canh đường trắng, ½ muỗng canh giấm, ½ muỗng chanh nước tương cùng ½ muỗng canh dầu mè vào tô. Dùng muỗng trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hào tan vào nhau là được.
Bước 3: Khi hoàn thành công đoạn trộn, bạn sẽ thu được hỗn hợp sốt beo béo ngọt ngọt cực hấp dẫn. Với loại sốt này bạn có thể cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày.
Vậy là Quán Xưa đã chia sẻ xong với các bạn cách làm nước sốt mè rang chuẩn ngon rồi đó. Thật ra không có gì khó như tưởng tượng đúng không? Bạn hoàn toàn có thể cho ra lò một mẻ sốt mè ngào ngạt hương ngay trong căn bếp nhỏ của gia đình chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đó. Chần chờ gì mà không bắt tay vào làm nhỉ?
Món nước sốt này mà mang trộn cùng salad hay các món cuốn chấm thì mê phải biết. Mùi mè rang thơm nhè nhẹ cùng vị beo béo, ngầy ngậy giống như có ma lực hấp dẫn mọi người, bất kể trẻ nhỏ hay người lớn. Ăn healthy chẳng khó gì nhỉ? Chúc bạn thành công và hi vọng chia sẻ của Quán Xưa trên đây về cách làm nước sốt mè rang sẽ thật có ích với bạn!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *