Cách làm nước sốt chua ngọt bảo quản lâu, sền sệt chuẩn bài

Cách làm nước sốt chua ngọt sao cho bảo quản được lâu, vị vừa như ý lại sền sệt là phương thức mà các chị em nội trợ dường như không ai không quan tâm. Các món ăn với nước sốt chia ngọt như cá sốt chua ngọt, sườn sốt chua ngọt… dường như có mê lực hấp dẫn đễn khó tả. Vẫn chỉ là những loại thực phẩm như vậy mà thêm chút sốt chua ngọt thì lại thích mê.

Nhiều chị em nội trợ vẫn cứ luôn băn khoăn không biết sao mình làm hoài mà món sốt chua ngọt nó cứ loảng tèo, bỏ hũ 3 ngày là thấy mốc meo hay cứ thiêu thiếu vị gì, không ngon được như ngoài hàng. Đừng lo, Quán Xưa hôm nay sẽ chia sẻ cách làm nước sốt chua ngọt chuẩn ngon nhất đây, đảm bảo làm theo là có ngay món sốt chua ngọt hoàn hảo đến không thể hoàn hảo hơn!

Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt:

  • – 2 tép tỏi; 2,5cm gừng; 1 nhánh hành lá; 30ml dầu thực vật
  • – 60g nước sốt cà chua (ketchup); 140ml nước; 5ml giấm gạo; 10g đường; 2,5g muối
  • – 15g bột bắp; 15ml nước, hòa đều.

Cách làm nước sốt chua ngọt:

  • Bước 1: Làm nóng già dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, hành lá và gừng vào xào trong khoảng 2 phút hoặc cho đến gia vị thơm.

  • Bước 2: Sau khi hỗn hợp hành tỏi, gừng đã thơm lừng, nhanh tay đổ hỗn hợp gia vị làm sốt vào, đun sôi lên. Rồi thêm hỗn hợp tinh bột hòa nước vào, khuấy đều cho đến khi sôi lại là được.

Nếu không có giấm gạo hoặc không ưa mùi giấm gạo, bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng chanh.

Nước sốt chua ngọt này có thể dùng để chế biến món thịt lợn sốt chua ngọt, gà sốt chua ngọt, sườn sốt chua ngọt và tôm sốt chua ngọt…ăn rất mê, đảm bảo cả nhà từ nhỏ đến lớn đều mê tít luôn. Món gì bé lười ăn, mang sốt chua ngọt là bé ăn tì tì!

Vậy là Quán Xưa đã chia sẻ xong với các bạn cách làm nước sốt chua ngọt chuẩn ngon với các bạn rồi đó. Khá dễ phải không nào? Chỉ cần một chút tinh ý, tỉ mỉ nho nhỏ thôi là bạn có ngay món sốt chua ngọt cực kỳ hoàn hảo, bảo quản được lâu rồi đó.

Món sốt này bạn hoàn toàn có thể bảo quản trong hộp thủy tinh được khoảng 1-2 tuần. Bữa cơm sẽ nhanh lẹ hơn biết bao với món sốt siêu tiện lợi, sạch sẽ lại ngon miệng này đó. Ai hay chuẩn bị bữa tối cho gia đình thì chắc chắn phải bỏ liền bí kíp này vào túi để trổ tài cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công và hi vọng bạn sẽ thấy có ích với chia sẻ về cách nước sốt chua ngọt của Quán Xưa nhé!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *