Cách Làm Nước Mía Sầu Riêng Chuẩn Ngon, Lạ Miệng Cho Ngày Hè

Cách làm nước mía sầu riêng là cách bạn hoàn toàn có thể thử để biến hóa một món nước siêu lạ miệng cho ngày hè nóng nực. Nước mía quen thuộc uống đã quen. Điểm thêm chút hương sầu riêng thơm ngào ngạt thì khối người mê tít. Có những kiểu người món gì cũng cứ nhằm sầu riêng mà gọi thì món nước uống này xưng đáng là món ăn quốc dân cho những trưa hè oi ả.

Cách làm nước mía sầu riêng thật ra không hề khó, chủ yếu là bạn cần tìm được nguyên liệu thật ngon, thật chất lượng. Có sẵn mấy món đó trong nhà thì không bắt tay ngay thực hiện món nước uống này thì quá lãng phí mà. Tín đồ sầu riêng chỉ có chết mê cái vị béo béo, ngầy ngậy lại ngọt mát của món đồ uống này thôi! Cùng thực hiện cùng Quán Xưa nha!

1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Cách Làm Nước Mía Sầu Riêng Tuyệt Ngon

Loại sầu riêng hạt lép sẽ cho nhiều thịt, béo và giúp thức uống cực thơm

  • 200ml nước mía.
  • 1 múi sầu riêng.
  • Một ít đá bào.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: Ly, máy xáy sinh tố.
” alt=”” aria-hidden=”true” />

2. Hướng Dẫn Thực Hiện Cách Làm Nước Mía Sầu Riêng Cực Lạ Miệng

Bước 1: Đầu tiên múi sầu riêng các bạn hãy tách vỏ, chỉ lấy phần thịt ( chú ý, chọn những trái sầu riêng có hột lép hoặc những trái ngon, không bị sượng là tốt nhất )

Bước 2: Bạn hãy bỏ thịt sầu riêng, nước mía và đá xay nhỏ vào máy xay sinh tố, xay một lúc cho sầu riêng tan ra, ước chừng khoảng 2-3 phút là được

Bước 3: Thử một ít xem sầu riêng có ngọt quá, hay nhạt quá không, rồi thêm đường hoặc thêm đá cho vừa lại. Sau đó bạn mới đổ hỗn hợp ra ly và bắt đầu thưởng thức thôi

Vậy là Quán Xưa đã chia sẻ với các bạn cách làm nước mía sầu riêng chuẩn thơm ngon, ngọt mát cho buổi trơa hè oi ả rồi đó. Đi nắng về mà được pha ngay cho cốc nước siêu béo ngậy, thơm lừng mùi sầu riêng thì thì “phê” phải biết. Uống món này vừa lạ vừa ngon, giải khát mùa hè thì không thể thích hợp hơn nữa.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy đồ uống này ở rất nhiều quán xá. Tuy nhiên, việc cốc nước của bạn có được bao nhiêu sầu riêng hay thậm chí là có hay không thì chẳng thể nào biết. Độ an toàn thực phẩm lại càng không thể kiểm soát. Chính vì thế, muốn ăn thì lăn vào bếp, muốn giải khát mùa hè phong cách lạ mà lại sạch ngon thì bắt tay làm luôn thôi. Mà nhớ là chia sẻ cho mọi người cùng biết cách làm nước mía sầu riêng siêu ngon này nhé!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *