Cách làm nước mắm ăn bánh ướt chuẩn tỷ lệ!

Cách làm nước mắm ăn bánh ướt là bí quyết đáng học với những người cuồng món ăn truyền thống siêu ngon này. Món ăn này sẽ thật nhạt nhẽo nếu thiếu một bát nước mắm chua ngọt kế bên. Nước mắm mà ngon, ai cuồng thì ăn vèo phát hết chục đĩa mới đã đời. Vì vậy, nếu muốn trổ tài thực hiện món ăn này, trước hết, bạn hãy đảm bảo là mình có khả năng pha một bát nước mắm chuẩn ngon, vừa miệng mà lại đẹp mắt với tỏi ớt nổi đều trên bề mặt.

Cách làm nước mắm chấm bánh ướt thật ra không hề khó, chỉ cần một chút tỉ mỉ là bạn đã có ngay một bát nước mắm hoàn hảo tăng hương vị vạn phần rồi đó. Cùng Quán xưa thực hiện từng bước nào!

Nguyên liệu làm nước mắm chấm bánh ướt

  • Ớt 2 trái
  • Tỏi 2 tép
  • Chanh 1 trái
  • Giấm 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê

Cách làm nước mắm chấm bánh ướt:

Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu:

Tỏi bạn bóc sạch vỏ và băm nhỏ.

Ớt bạn rửa sạch rồi cũng đem băm nhỏ. Sau đó bạn đem tỏi và ớt trộn vào với nhau.

Bước 2: Tiếp đến bạn vắt nước cốt chanh ra chén và gạt bỏ hạt đề phòng khi ăn phải sẽ bị đắng.

Bước 3: Khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ rồi thì bạn tiến hành pha nước chấm.

Bạn cho 3 muỗng cà phê nước chanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê nước mắm vào chén và khuấy đều lên cho đường tan. Bạn đừng để đường đọng ở dưới đáy nhé, nếu không là sẽ không được ngon đâu. Sau khi đường tan thì bạn cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào và khuấy tiếp cho đều là được. Vậy là đã hoàn thành xong chén nước chấm bánh ướt rồi. Nước chấm có đầy đủ vị chua, vị ngọt và chút cay cay nữa.

Nước chấm là một trong những bí quyết giúp cho món bánh ướt cuốn thêm ngon miệng. Người ta còn hay chuẩn bị ít rau xà lách và rau mùi để ăn chung với bánh. Đây là bữa sáng thú vị cho mọi người trong gia đình bạn đó. Các em học sinh thì được no bụng lâu khi đến trường, các ông chồng cũng được cung cấp năng lượng để làm việc.

Vậy là Quán Xưa đã chia sẻ xong cách làm nước mắm ăn bánh ướt siêu ngon rồi đó. Món ăn này được rất nhiều người làm vào mùa hè, khi mà cơm trở thành thứ khó nuốt thì món bánh ướt mềm dẻo, ăn man mát như một cứu tinh. Bạn cũng hoàn tòa có thể thưởng thức bánh ướt cho một bữa sáng nhanh nạp đầy năng lượng.

Bánh ướt ngon hay không thì 80% là do phần nước mắm. Nước mắm không ngon thì bánh có dẻo thơm bằng mấy người ăn cũng chẳng thể cảm nhận. Chính vì vậy, nếu muốn trổ tài cho gia đình thưởng thức món ăn này thì bạn hãy chắc chắn là mình có thể tạo ra hương vị hoàn hảo cho bát nước mắm nhé. Cùng nắm rõ cách làm nước mắm ăn bánh ướt nào!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *