Thử ngay cách làm nước chấm há cảo Trung Hoa ngon nhà hàng

Món há cảo Trung Hoa với lớp vỏ dai dẻo cùng với phần nhân đậm đà ngọt mềm của thịt hoặc tôm tươi thật hấp dẫn, tuy nhiên, món ăn này sẽ kém thơm ngon đậm đà đi nhiều lần nếu thiếu phần nước chấm. Thật vậy, đôi khi vì không biết cách làm nước chấm há cảo nên chúng ta bỏ qua thành phần này khi ăn món ăn này. Tuy nhiên, sau bài viết này chúng tôi mong rằng các bạn sẽ dành chút thời gian để đứng bếp pha cho mình một phần nước chấm đặc biệt hương vị đậm đà cho miếng há cảo thêm phần hấp dẫn.

Để các bạn không phải chờ đợi quá lâu khi muốn biết các nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như cách thức thực hiện món nước chấm đi cùng với món ăn đặc biệt của người Hoa chúng ta sẽ cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Cách làm nước chấm há cảo từ nước tương, ngò rí

Nguyên liệu pha nước chấm há cảo với nước tương, ngò rí

Nước tương, nước sốt chua ngọt (chuyên dùng cho đồ ăn người Trung), ngò rí, chanh, dầu ăn

Thực hiện các cách làm nước chấm há cảo với nước tương, ngò rí

Nước tương + nước sauce chua ngọt (mua sẵn) + ngò rí + chanh + thêm chút dầu ăn khử thơm trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Hoặc đơn giản hơn, chấm sủi cảo với hỗn hợp gồm nước tương và tương ớt ăn cũng rất ngon.

Cách làm nước chấm há cảo với đường, giấm, tương đậu nành

Nguyên liệu pha nước chấm há cảo với đường, giấm, tương đậu nành

Đường, giấm, tương đậu nành, ớt bột, hạt nêm, tương đậu nành

Thực hiện các cách làm nước chấm há cảo với đường, giấm, tương đậu nành

Làm nước chấm: 2 thìa canh đường + 1 thìa canh giấm + 1 thìa canh tương đậu nành + thêm ít ớt bột và hạt nêm, khuấy đều hỗn hợp, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cách làm nước chấm há cảo với đường, giấm, tương

Nguyên liệu pha nước chấm há cảo với đường, giấm, tương

Nước lọc, giấm, nước tương, đường, tỏi, ớt

Thực hiện các cách làm nước chấm há cảo với đường, giấm, tương

4 thìa nước + 2 thìa giấm + 3 thìa nước tương + 1 thìa đường + tỏi + ớt (hoặc có thể pha tỉ lệ theo khẩu vị nhà bạn) khuấy đều hỗn hợp, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cách làm nước chấm há cảo với mắm, tỏi, ớt

Nguyên liệu pha nước chấm há cảo với mắm, tỏi, ớt

Tỏi, ớt, mắm, đường

Thực hiện các cách làm nước chấm há cảo với mắm, tỏi, ớt

Trong tất cả các cách pha nước chấm há cảo hấp hay chiên tôi thích cách này nhất, không riêng tôi mà rất nhiều người chọn cách này, các bạn thử làm theo xem có cùng khẩu vị với tôi không nhé!
Băm thật nhỏ tỏi + ớt (nếu bạn không ăn được cay thì không cần cho ớt) cho vào bát con. Cho 2 thìa nước mắm vào bát tỏi + ớt vừa xong. Cho thêm 3 thìa nước nguội + 1 thìa đường.
Vắt 1 miếng chanh vào. Khuấy đều, bạn sẽ thấy tỏi và ớt nổi lên trên mặt bát nước chấm trông rất đẹp mắt. Nếm lại cho vừa ăn, thế là xong cách pha nước chấm há cảo hấp hay chiên rùi đó các bạn.
Không chỉ có 1 công thức mà đối với món há cảo (gồm cả há cảo chiên và há cảo hấp), bạn có thể sử dụng 1 trong 4 cách thực hiện dưới đây. Không những thế, nếu có nhiều thời gian và muốn thử nhiều hương vị cùng lúc thì bạn hoàn toàn có thể pha đủ cả 4 loại để thử nghiệm và so sánh đồng thời giúp cho bữa há cảo có nhiều hương vị lôi cuốn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm há cảo với các loại tương ớt hoặc thêm tương ớt vào công thức cho phù hợp nếu thích nữa đấy. Há cảo ăn nóng chấm vào nước chấm thơm thơm, cay thật sự là món ăn hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà bạn không mua há cảo về ăn và thực hiện các cách làm nước chấm há cảo này hoặc nếu cầu kỳ hơn hãy thử tự làm món bánh này ngay tại nhà bạn nhé!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *