Cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn chuẩn vị siêu ngon!

Cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn là phương pháp rất nhiều người đang tìm kiếm. Rất nhiều người đến Sài Gòn, thưởng thức món gỏi cuốn nơi đây mà mê đắm ngay từ lần đầu thì rất khó mà thích được món ăn này nơi khác. Không phải vì gỏi cuốn các nơi khác không ngon mà nước chấm gỏi cuốn các nơi khác không được xuất sắc, đặc biệt như nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn.

Món nước chấm giống như linh hồn của gỏi cuốn vậy. Nếu nó không ngon hoặc không có, món gỏi cuốn dù nhân có nhiều, có chất lượng đến đâu cũng sẽ thật khó nuốt. Chính vì vậy, hôm nay Quán Xưa sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn cho những ai trót thương nhớ hương vị nơi đây mà muốn tự tay làm nó ngay tại nhà.

Nguyên liệu cho cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn ngon

  • 1 củ tỏi
  • 1/2 quả thơm (dứa), 1 nửa bằm nhỏ, 1 nửa xay nhuyễn lấy nước cốt cho ngọt
  • 2 trái ớt (tùy ý)
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1/2 chén mắm nêm nguyên chất

Cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn

Băm nhuyễn tỏi ớt và thơm để riêng, bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn phi thơm tỏi ớt rồi cho thơm băm nhuyễn vào.

Xào 3′ cho thơm chín thì cho mắm nêm và nước cốt thơm vào, thêm đường từ từ cho hợp khẩu vị gia đình.

Nấu sôi tầm 5′ cho nước mắm đặc lại là được. Nêm nếm lại lần nữa rồi tắt bếp. Để nguội và thưởng thức.

Thành phẩm của cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn chuẩn:

Món mắm nêm pha không hề khó nhưng nhiều người do không biết công thức nên pha mãi mà vị vẫn không cân bằng được. Với công thức pha mắm nêm trên đây, giờ thì bạn có thể thoải mái ăn món gỏi cuốn ngon như ở nhà hàng rồi!

Vậy là Quán Xưa đã chia sẻ xong với các bạn cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn rồi đó. Có thể hơi cầu kỳ với một món nước chấm. Nhưng tin tôi đi, bát nước chấm nhỏ bé này xứng đáng để bạn bỏ chừng ấy thời gian ra để hì hụi thực hiện. Chấm ngập miếng gỏi cuốn vào bát nước chấm nâu đậm, sanh sánh này mà suýt xoa thì thôi rồi. Chua cay mặn ngọt vừa vị  khiến gỏi cuốn cứ hết vèo vèo!

Món nước chấm này có thể bảo quản khoảng 1 tuần trong tủ lạnh, chấm rau củ quả cũng rất tuyệt. Chính vì thế, khi có thời gian, bạn hãy thực hiện ngay món này rồi để tủ lạnh cho cả nhà thưởng thức dần nhé. Sự lạ miệng có thể khiến bữa ăn tăng hương vị vạn phần đó. Chúc bạn thành công và hi cọng bạn thấy có ích với những chia sẻ của Quán Xưa về cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn trên đây nhé!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *