Cách làm nước chấm bánh cuốn vị hài hoà ngon không kém gì tiệm

Bánh cuốn tráng muốn mỏng mềm lại dai trong đã khó, muốn ngon lúc ăn thì yếu tố không thể bỏ qua chính là phần nước chấm sao cho hương vị thật hài hoà. Bánh cuốn vốn chỉ đơn thuần có vị mặn vừa của phần bột, có thể có thêm phần nhân thịt và mộc nhĩ sần sật lại đậm đà nhưng vẫn thiếu đôi chút vị ngọt, vị cay cho đủ đầy tất cả các vị ngon thoả mãn vị giác.

Nước chấm bánh cuốn chắc chắn là thành phần không thể thiếu. Nếu bánh cuốn mà thiếu đi nước chấm chắc chắn sẽ không còn được đánh giá là món ăn ngon mà bạn nên thử. Cách làm nước chấm bánh cuốn có rất nhiều cách khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một công thức với tỷ lệ pha nước chấm bánh cuốn ưng ý thì hãy cùng tham khảo cách làm sau đây nhé!

Hướng dẫn cách pha nước chấm bánh cuốn ngon chuẩn tại nhà

Nguyên liệu pha nước chấm bánh cuốn

4 thìa nước mắm
1 thìa giấm ăn
2 thìa đường
3 thìa nước sôi để nguội
1 quả chanh ( bạn có thể thay thế bằng quất nếu bạn thích ăn quất)
2 quả ớt
3 tép tỏi

Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon, chuẩn, dễ làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nước chấm bánh cuốn
Ớt được rửa sạch, bỏ cuống, sau đó bổ đôi và loại bỏ hạt bên trong. Tiếp theo bạn thái ớt thành những lát mỏng và băm nhuyễn ớt.
Tỏi bóc vỏ, sau đó đập dập và băm nhuyễn. Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon hấp dẫn chính là tỏi được băm nhuyễn khi thả vào nước mắm sẽ nổi lên trên.Bước 3:
Chanh tươi được bổ đôi sau đó vắt lấy nước và loại bỏ hạt ra ngoài.
Bước 2: Thực hiện pha nước chấm bánh cuốn.
Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường vào quấy đều. Đảm bảo đường được tan trong hỗn hợp nước mắm. Tiếp theo bạn cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào.
(Công thức trên phù hợp cho 4 người ăn.)

Bạn có thể tăng thêm nước mắm nếu thích ăn mặn hoặc tăng thêm đường nếu thích ăn ngọt như kiểu miền Nam. Nguyên liệu pha chế trong bát nước chấm được điều chỉnh sao cho hợp với sở thích của bạn và gia đình.
Như vậy, thực hiện theo hướng dẫn cách làm nước chấm bánh cuốn trên đây, bạn đã hoàn thiện đĩa bánh cuốn hấp dẫn của mình rồi đấy. Ngày nay, ẩm thực phát triển đa dạng nên bánh cuốn có thể ăn cùng trứng rán, giò chả cũng như nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng dù có thêm biết bao nguyên liệu thì nước chấm chuẩn vị cùng với hành phi giúp cho bánh cuốn trở thành món ăn khôn thể lẫn vào đâu được. Bạn có thể làm bánh cuốn và ăn vào buổi sáng, bánh cuốn nóng mềm thơm, bánh cuốn khi nguội thì dẻo dai. Mỗi lúc có một sức hấp dẫn rất riêng. Bữa sáng với bánh cuốn vừa no bụng lại dễ tiêu không như xôi chỉ nguyên có nếp. Chúc bạn sẽ có những bữa bánh cuốn thật ngon nhé!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *