Cách Làm Món Lạc Lang Tỏi Ớt Giòn Siêu Lâu!

Cách làm món lạc rang tỏi ớt chính là bí quyết mà ai cũng phải biết. Bởi vì sao ư? Bởi đây vốn là món ăn rất dân giã, rẻ tiền lại rất dễ làm mà đôi khi lại là cíu cánh những ngày mưa gió bão bùng không thể gia ngoài hoặc là bữa sáng tiện lợi ăn cùng cơm nóng siêu no lâu. Món lạc rang tỏi ớt này mà đem làm đồ nhậu cho các anh thì tuyệt cú mèo, ngồi lai rai thì cả buổi không thấy chán.

Mặc dù đây là món ăn rất dân dã gần gũi, nhưng để làm đúng điệu, giòn lâu thì không phải ai cũng làm được đâu nhé. Chính vì vậy, hôm nay Quán Xưa sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món lạc rang tỏi ớt giòn siêu lâu, làm nhanh trong nháy mắt. Cùng bắt tay vào làm nhé!

1. Nguyên liệu làm món lạc rang tỏi ớt

  • – 300gr lạc
  • – 1 thìa cafe bột ớt, 2 quả ớt tươi, 1 củ tỏi
  • – Dầu ăn, 2 thìa cafe muối

2. Cách làm món lạc rang tỏi ớt

  • Bước 1: Băm nhuyễn ớt tươi, tỏi; sau đó cho các nguyên liệu là bột ớt, ớt tươi, tỏi, muối vào 1 bát và trộn đều lên.

  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp và tiến hành rang lạc, đến khi thấy mùi thơm và ăn thử thấy bùi, giòn thì đổ ra bát, để riêng.

  • Bước 3: Đặt chảo khác lên bếp, thêm 3 thìa dầu ăn rồi đổ các nguyên liệu ở bước 1 vào, đảo trong 30 giây rồi cho ngay lạc vào, vặn lửa liu riu.

Cứ thế rang cho đến khi thấy thấy hạt lạc khô và các nguyên liệu đã bám xung quanh thì tắt bếp. Thời gian làm bước này khoảng 2 đến 3 phút.

Món lạc rang tỏi ớt sau khi đã hoàn thành:

Vậy là Quán Xưa đã hoàn thành xong chia sẻ cách làm món lạc rang tỏi ớt rồi đó. Đảm bảo cứ làm chuẩn theo công thức này thì món lạc rang của bạn sẽ giòn siêu siêu lâu luôn. Đem rang xong để nguội rồi bỏ vào lọ thủy tinh thì ăn được cả tuần luôn. Quá tiện lợi nhỉ? Bữa sáng mà làm bát cơm nóng thêm 1 thìa lạc rang tỏi ớt này nữa thì hết ý luôn. No luôn đến tối!

Cách làm thì đơn giản, nguyên liệu thì dân dã, độ tiện lợi ngon nghẻ thì không ai sánh bằng luôn thì tại sao lại không bắt tay vào bếp làm cho gia đình 1 hũ lạc rang tỏi ớt siêu giòn ngon nhỉ. Lai rai đến mai chẳng chán luôn. Chúc bạn thành công mĩ mãn với chia sẻ về cách làm món lạc rang tỏi ớt này nhé!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *