Cách Làm Món Khoai Lang Chiên Thơm Ngon Ròn Rụm

Cách làm món khoai lang chiên thì Quán Xưa nghĩ ai ai cũng nên biết. Vì đây là món ăn vặt vô cùng phổ biến, được hầu hết mọi người yêu thích. Miếng khoai lang chiên có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm lại ngọt thơm và trong thì bở mềm. Mâm nào có món khai vị này thì cứ hết vèo vì ai cũng mê hết.

Món khoai lang chiên nhìn thì tưởng dễ làm nhưng để tạo ra thành phẩm đẹp mắt lại giòn rụm thật lâu thì lại không phải ai cũng biết. Chính vì thế, hôm nay Quán Xưa sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món khoai lang chiên chuẩn nhất, để đến cuối bữa cũng chẳng hề bị ỉu nhé. Cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu rồi làm ngay thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm món khoai lang chiên chuẩn nhất

  • – 3-4 củ khoai lang to vừa
  • – 2 thìa ăn phở bột chiên giòn
  • – 2 thìa ăn phở bột khoai hoặc thay bằng bột gạo
  • – 1 thìa ăn phở bột mì
  • – Nước
  • – Dầu ăn

Cách làm món khoai lang chiên giòn lâu

– Bước 1: Khoai lang rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoai thành những thanh dài tầm 1 ngón tay.

– Bước 2: Khoai sau khi đã thái xong thì ngâm ngay vào tô nước muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.

– Bước 3: Cho bột khoai, bột chiên giòn, bột mì vào 1 cái bát, thêm từng ít nước và khuấy đều để hỗn hợp bột hơi đặc mà không quá loãng. Bạn có thể tự điều chỉnh hỗn hợp bột, nếu thích khoai có lớp vỏ hơi dày thì pha bột đặc 1 chút và ngược lại. Lưu ý: nếu loại khoai lang bạn mua không ngọt thì có thể thêm vào phần bột ướt 1-2 thìa đường nếu thích.

– Bước 4: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng thanh khoai nhúng vào bát bột ướt, cho khoai vào chiên, cứ như vậy bạn chiên cho khoai chín vàng giòn. Lưu ý: để khoai được vàng giòn thì bạn không nên chiên quá nhiều trong 1 lần.

– Bước 5: Khoai đã chín vàng ruộm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu, tiếp tục cho khoai vào chiên cho hết nguyên liệu còn lại.

Vậy là bạn đã có ngay đĩa khoai lang chiên giòn nóng hổi để thưởng thức.

Vậy là Quán Xưa đã chia sẻ xong cho các bạn cách làm món khoai lang chiên siêu ngon giòn rụm này rồi đó. Món ăn vặt, khai vị quốc dân này thì bất chấp mọi cái miệng khó tính luôn, ai cũng mê tít. Từng miếng khoai lên đĩa vàng ươm hấp dẫn, cắn một miếng thì nghe cả thấy tiếng giòn tan trong miệng thì ai mà cưỡng được.

Một ngày man mát mà làm một mẻ này thết đãi bạn bè thì cuộc vui lai rai kéo dài mãi luôn. Chắc chắn là ai cũng nên biết cách làm món khoai lang chiên siêu hấp dẫn này đó. Nguyên liệu thì dễ kiếm, chỉ cần biết chút “bí kíp” là có thể cho ra lò những mẻ khoai lang chiên chuẩn chỉ nhà hàng thôi. Chúc các bạn thành công ngay ở lần đầu tiên nhé!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *