5 cách giảm cân để có xương quai xanh quyến rũ mê người!

Cách giảm cân để có xương quai xanh là mơ ước của rất nhiều cô gái. Đây là khung xương của cái đẹp, khiến phái nữ mảng khảnh và đầy quyến rũ. Tuy nhiên, phần xương quai xanh này ở mỗi người lại thể hiện khách nhau. Có rất nhiều người xương quai xanh nhô cao và với nhiều người thì phần xương này chỉ còn là một phần hơi lồi nhẹ trên cổ.

Nếu bạn có khung xương phần này chưa được đẹp lắm thì bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện, ăn uống, giảm cân,… để cải thiện nó đó. Có xương quai xanh đẹp như mơ đâu phải do mỗi bẩm sinh! Sau đây, Quán Xưa sẽ chia sẻ cho bạn 1 số bài tập cũng như những mẹo vặt để vừa giảm cân vừa có thể trở nên đầy quyến rũ đó. Nghe có kích thích không chứ? Cùng Quán Xưa tìm hiểu nào!

1. Tập thể dục toàn thân nhẹ nhàng

Để làm nổi bật xương quai xanh đẹp thì đương nhiên giảm cân là điều không thể thiếu. Và một trong những cách giảm cân đó chính là bạn thực hiện các bài tập toàn thân giảm mỡ thừa, làm sắc chắc cơ thể là bước quan trọng đầu tiên.

Đa phần, những người thừa cân thường không có xương quai xanh quá nổi bật cho đến khi họ bắt đầu chế độ tập luyện các bài tập thể dục giảm cân toàn thân.

Bên cạnh việc luyện tập, thì đừng bỏ qua chế độ ăn uống, cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Đi bộ, chạy bộ,… hay thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng để giảm cân toàn thân.

Các bài tập thể dục toàn thân nhẹ nhàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà như:

 • Chạy bước nhỏ
 • Chạy bộ
 • Đi bộ nhanh
 • Bơi lội
 • Nhảy dây
 • Đạp xe
 • Các bài tập Cardio dành cho toàn thân

2. Cách giảm cân để có xương quai xanh là thực hiện bài tập dành cho cổ, ngực

Nếu bạn quá bận để có thể tập thể dục thường xuyên thì có thể bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản để tránh tổn thương xương vai và xương quai xanh.

Những người mới bắt đầu có thể thực hiện những bài tập sau, vừa giúp giảm cân mà còn tạo cho xương quai xanh trở nên nổi bật và quyến rũ hơn.

Thực hiện những bài tập cũng là cách giảm cân để có xương quai xanh đẹp.
 • Bài tập nâng cơ ngực:

Bạn ngồi xếp bằng trên sàn. Nâng hai vai lên đến khi xương quai xanh nhô ra. Giữ nguyên tư thế này trong 5 giây rồi thả lỏng. Lặp lại động tác này 8 – 10 lần.

 • Xoay bả vai:

Xoay bả vai hướng ra sau theo những vòng tròn nhỏ, không di chuyển cánh tay. Lặp lại động tác này 10 – 15 lần. Tiếp theo, xoay bả vai hướng ra phía trước theo cách tương tự 10 – 15 lần.

 • Xoay khuỷu tay:

Đặt tay lên vai. Sau đó, bạn xoay khuỷu tay tạo thành những vòng tròn lớn, giữ lưng thẳng. Lặp lại động tác này từ 10 – 15 lần.

 • Động tác đẩy cơ ngực:

Thực hiện đẩy cơ ngực ra phía trước sao cho xương quai xanh hiện rõ. Bạn giữ nguyên tư thế này trong 5 giây rồi thả lỏng. Lặp lại động tác này từ 8 – 10 lần.

Động tác đẩy cơ ngực cho xương quai xanh.

3. Các bài tập nâng cao giúp giảm cân để có xương quai xanh đẹp

Một số những bài tập cũng như cách giảm cân để có xương quai xanh đẹp đó là:

 • Chống đẩy (hít đất):

Nằm sấp và nâng đùi, hai đầu gối đặt trên sàn. Bắt chéo hai chân và chống tay ở hai bên ngực. Nâng cơ ngực hết sức có thể và hạ tay xuống thật chậm. Lặp lại động tác này từ 15 – 20 lần.

 • Gập bụng:

Nằm ngửa và đặt hai tay ra sau đầu. Gập đầu gối và nâng đầu về phía đầu gối. Giữ tư thế và sau đó thả lỏng thật chậm. Lặp lại động tác này từ 10 – 12 lần. Bạn cũng có thể gập bụng nghiêng.

 • Gập người nâng tạ:

Đứng ở tư thế thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Cầm tạ vuông góc với cơ thể và gập người.

Duỗi thẳng hai tay, đưa tạ sang hai bên cơ thể (cao gần bằng với vai) và từ từ hạ tay xuống. Lặp lại động tác này 12 – 15 lần.

 • Căng cơ ngực:

Bạn bắt đầu với tư thế nằm ngửa, cầm tạ ngang song song với ngực. Đặt hai tay ở hai bên ngực sao cho khuỷu tay hướng ra ngoài. Nâng tay lên cao, nhưng vẫn giữ cho khuỷu tay cong nhẹ.

Giữ nguyên tư thế này 2 giây và đưa tay về vị trí cũ, lặp lại động tác này 12 – 15 lần.

Thực hiện các bài tập từ nhẹ nhàng đến nâng cao để giảm cân và hiện rõ xương quanh xai.
 • Bài tập để có xương quai xanh đẹp là kéo căng cơ ngực

Với bài tập giảm cân này, bạn bắt đầu với tư thế thẳng người, hai chân rộng bằng vai. Để hai tay trước ngực và giữ cho khuỷu tay hơi cong trong suốt quá trình tập.

Di chuyển khuỷu tay ra sau lưng, căng cơ lưng đến khi bạn cảm thấy cơ ở ngực và bả vai cũng căng theo là được. Đưa tay trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này 10 – 12 lần.

Hẳn là bạn đã biết, để thực hiện cách giảm cân để có xương quai xanh đẹp thì những bài tập giảm mỡ cằm là một bước không thể thiếu.

4. Thực hiện một số bài tập Yoga

Các bài tập Yoga cơ bản cũng là cách giảm cân để có xương quai xanh đẹp mà bạn có thể áp dụng.

Nên thực hiện các động tác dưới này sau khi tập thể dụng để thả lỏng cơ vai.

 • Nâng cơ ngực

Bạn hít một hơi thật sâu để nâng cơ ngực và khiến cho xương quai xanh nhô lên. Bạn giữ nguyên tư thế trong 5 giây và thở ra thật chậm, hạ vai xuống.

Lặp lại động tác này 5 lần.

Một số bài tập Yoga cơ bản giúp giảm cân và có xương quai xanh đẹp.
 • Căng giãn cơ lưng

Bắt đầu với tư thế tay lên cao và đan các ngón tay vào nhau sao cho lòng bàn tay hướng lên trên. Duỗi thẳng hai tay và hơi cúi người về phía trước. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi thả lỏng.

 • Kéo căng bắp tay sau

Bạn đưa tay phải lên cao và gập tay ra sau lưng để khuỷu tay hướng lên trên. Đặt tay phải ở phía sau cổ (hoặc bên dưới vùng cổ) và dùng tay trái kéo khuỷu tay phải sát vào đầu.

Giữ nguyên tư thế rồi thả lỏng thật chậm. Lặp lại động tác này cho tay còn lại.

5. Cách giảm cân để có xương quai xanh đẹp bằng massage

Cách này bạn có thể sử dụng kem để massage xương quai xanh thường xuyên. Việc thả lỏng xương quai xanh rất quan trọng và phương pháp massage không chỉ giúp thả lỏng mà còn làm nổi bật xương quai xanh.

Thực hiện động tác massage cổ và xương quai xanh thường xuyên để hiện rõ.

Thực hiện như sau:

 • Thoa kem massage lên xương quai xanh.
 • Sau đó, đặt ngón trỏ ở phía trên và ngón giữa ở phía dưới xương quai xanh. Nhẹ nhàng di chuyển ngón tay dọc theo xương quai xanh ra phía trước sao cho bạn cảm thấy được phần xương dần hiện rõ.
 • Lặp lại động tác massage này nhiều lần nếu bạn muốn.

Vậy là Quán Xưa đã chia sẻ xong với các bạn 5 cách giảm cân để có xương quai xanh mang lại hiệu quả rõ rệt rồi đó. Trong hầu hết các trường hợp, việc thừa cân khiến phần cổ không thể hiện rõ xương quai canh. Chính vì vậy, bạn muốn có phần xương quai xanh quyến rũ thì trước tiên phải giảm cân trước đã. Vừa giảm cân vừa kết hợp với những bài tập, mát xa  thì việc trở nên đầy quyến rũ không chỉ là ước mộng viển vông.

Tuy nhiên, để xương quai xanh hiện rõ thì bạn cũng cần rất phải kiên trì vì phần xương này khá khó tính trong việc xuất đầu lộ diện.Hơn nữa, khi tập luyện bạn cũng nên đảm bảo an toàn tối đa để tránh chấn thương và cũng nên kết hợp với những chế độ ăn uống để đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công với chia sẻ của Quán Xưa về cách giảm cân để có xương quai xanh trên đây!

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *