Cá điêu hồng nướng muối ớt

Cá điêu hồng nướng muối ớt

Cá điêu hồng là loại cá lành tính, thịt trắng, ngon ngọt lại khá rẻ tiền, rất thích hợp cho các chị em mua về để chế biến cho bữa ăn hàng ngày. Nếu đã quá quen thuộc với món canh chua cá, cá diêu hồng chiên xù, cá diêu hồng sốt cà chua, vậy thử đổi vị với cá điêu hồng nướng muối ớt. Chỉ với 5 bước đơn giản, hãy sẵn sàng vào bếp và chế biến cùng Quán Xưa nhé!

Cá điêu hồng nướng muối ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cá điêu hồng: Nên chọn 1 con to khoảng 800g – 1kg thì cá sẽ có nhiều thịt hơn.

– Gia vị: Tỏi, ớt, hạt nêm,  muối, đường, ớt hiểm, cà chua, mùi tây.

– 1 tờ giấy bạc lớn

Bước 2: Sơ chế cá

Làm sạch vẩy cá, mổ cá và moi sạch nội tạng bên trong và mang cá.

Chú ý: Không cắt vây cá và khi mọi nội tạng không làm vỡ ruột cá và mật cá.

Sau đó rửa sạch cá, khía trên thân cá khoảng 3-4 đường ngang và dọc. Mục đích của việc này là để cá khi ướp dễ ngẫm gia vị và khi chín sẽ ngon hơn.

Bước 3: Chế biến gia vị ướp:

Làm muối ớt để ướp như sau: Trộn các gia vị theo tỉ lệ 10 bột ngọt + 1 đường + 1 muối+ 2 ớt xay (ớt sừng + ớt hiểm)

Bước 4: Ướp cá

Tiến hành sát muối ớt lên mặt cá, lưu ý sát đều tay đảm bảo toàn bộ cá đươc sát đều, sát cả muối ớt vào phần bụng bên trong cá.

Ướp cá trong vòng 20 phút để các gia vị ngấm vào thịt cá.

Bước 5: Nướng cá

Khi cá đã ngấm gia vị tiến hành bọc cá vào trong giấy bạc. Lưu ý bọc thật kín cá để cá dễ chín và không bị mùi khói than khi nướng.

Kẹp cá vào vỉ lớn , nướng cá đã cuốn giấy bạc trên bếp than hoa, nướng đều tay đảo đều tất cả các mặt. Lưu ý trong khi nướng nếu thấy giấy bạc phồng to thì hạ lửa nhỏ xuống để tránh giấy bạc bị rách. Nướng đến khi cá dậy mùi thơm, nướng thêm tầm 5-7 phút nữa là cá đã chín.

Cá điêu hồng nướng muối ớt nên ăn ngay khi còn nóng. Nước chấm của món này có thể chấm với nước mắm tỏi vởi những ai ăn mặn, thông thường các gia vị ngấm vào đã đã làm cho cá ăn rất vừa miệng. Có thể ăn kèm các loại rau sống khác đều được. Cá điêu hồng nướng có thể ăn kèm với các món khác, nó cũng là một món mồi nhậu khoái khẩu của cánh mày râu.

Author: Hà Trung Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *